Thứ tư, 13/6/2018, 14:20 (GMT+7)

Đến trường đón cháu, cụ ông lãng tai dắt nhầm con nhà khác

Lên thành phố sống cùng con, cụ ông Trung Quốc không nhớ rõ mặt cháu, đón nhầm bạn cùng lớp có tên phát âm gần giống rồi đưa đi tiêm.

Hôm 8/6, cậu bé Hongyu, 6 tuổi, ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, nghi bị bắt cóc sau khi mẹ cậu bé đến trường đón con nhưng không thấy và được giáo viên thông báo đã có "ông nội" của cháu đến đón. 

Người đàn ông cao tuổi vào tận lớp đón cháu trai nhưng đón nhầm bé khác.

Người đàn ông cao tuổi vào tận lớp đón cháu trai nhưng đón nhầm bé khác. Ảnh: hangzhou.com.cn.

Sau khi xem camera an ninh, mẹ của Hongyu tuyên bố không biết "ông nội" kia là ai. Giáo viên và cha mẹ của Hongyu sau đó chia sẻ đoạn camera lên mạng xã hội để nhờ mọi người giúp nhận diện người đàn ông lớn tuổi trên.

Vài tiếng sau, một phụ huynh trong lớp của Hongyu xác nhận cụ ông trong camera là bố của mình và ông đã đón nhầm cháu. Phụ huynh cho biết cụ bị điếc một bên tai và không nhớ rõ mặt cháu vì vừa chuyển đến sống ở nhà con trai trong thành phố.

Người ông dẫn nhầm cháu khác đi nhưng nhân viên trường không ai hay biết.

Người ông dẫn nhầm cháu khác đi nhưng nhân viên trường không ai phát hiện ra. Ảnh: hangzhou.com.cn.

Đồng thời, tên của Hongyu cũng có phát âm gần giống tên cháu trai của cụ ông, Hongrui. Theo SCMP, cả hai còn có gương mặt khá giống nhau.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Quý Châu, hiệu trưởng của ngôi trường, cho biết không ai trong số nhân viên trong trường nhận thấy điều bất thường khi cụ ông đón Hongyu vì cậu bé cũng gọi ông là "ông". Ở Trung Quốc, trẻ em gọi những người đàn ông lớn tuổi là "ông" như một cách thể hiện sự tôn trọng.

Bố mẹ của Hongyu rất lo lắng khi biết con mình được đưa đến bệnh viện để tiêm. Hongyu kể rằng cậu bé bị tiêm vào hông. "Ông bảo cháu bị cảm lạnh", Hangzhou.com.cn dẫn lời Hongyu kể.

Bé trai Hong

Bé trai Hongyu về với mẹ sau khi bị đưa đi tiêm. Ảnh: hangzhou.com.cn.

Sự việc trên nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng Trung Quốc.

"Cảm ơn trời đất, đó chỉ là một sự nhầm lẫn. Nhưng quả thực đáng sợ nếu không may gặp phải kẻ xấu", một người dùng mạng bình luận.

"Những sự cố như thế này khiến nhà trường cần phải tỉnh táo hơn", một người khác viết.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết sẵn sàng chịu trách nhiệm và bồi thường. Trong khi đó gia đình cụ ông cam kết sẽ sắp xếp một cuộc kiểm tra y tế đầy đủ cho Hongyu.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?