Thứ bảy, 23/11/2019, 16:21 (GMT+7)

Đêm truy sát bố mẹ vợ của chàng rể nghiện

Thái NguyênLưu Văn Nghĩa, 34 tuổi, bán trâu mà không hỏi ý kiến khiến chị Thủy giận, bỏ về nhà đẻ. Làm lành không thành, Nghĩa mang dao tới đâm chết mẹ vợ, làm bố vợ bị thương trước khi tự tử.

Hàng xóm tới thăm hỏi tối 22/11, sau khi nghe tin con rể truy sát khiến bà Hằng thiệt mạng, còn ông Cảnh bị thương.

Hàng xóm tới thăm hỏi tối 22/11, sau khi nghe tin con rể truy sát khiến bà Hằng thiệt mạng, còn ông Cảnh bị thương.

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc con rể truy sát bố mẹ vợ, căn nhà nhỏ của ông Cảnh ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, chật kín người đến chia buồn. Ai nấy đều sốc trước cái chết của bà Hằng, vợ ông Cảnh. 

Đến thắp hương cho bà Hằng, bà Lan, người chứng kiến sự việc, kể khoảng 20h ngày 21/11, bà nghe tiếng la thất thanh bên nhà ông Cảnh trong lúc đang xem tivi. Bà và con gái chạy vội sang thì thấy ông Cảnh kéo bà Hằng chạy ra ngõ kêu cứu. 

"Khi ấy bà Hằng đã nằm dưới ngõ, còn ông Cảnh vừa đỡ vợ vừa la thằng Nghĩa nó giết chết bà Hằng rồi", bà Lan nhớ lại. Trời tối nên bà chỉ thấy bà Hằng chảy một ít máu, nghĩ vết thương không nặng, còn ông Cảnh máu chảy ướt áo.

Bà Lan cùng con gái hô hoán dân làng đến cứu. "Nghĩa vẫn trong sân nên không ai dám chạy vào vì sợ bị chém. Chúng tôi phải đợi công an tới mới đưa được nạn nhân đi cấp cứu", bà Lan nói.

Nằm trong phòng sau khi được con gái bảo lãnh từ bệnh viện về, ông Cảnh trông tiều tụy trước sự ra đi đột ngột của vợ. Tối 21/11, trong lúc ông Cảnh đang xem tivi trong nhà, bà Hằng ra ngoài đóng cửa thì Nghĩa đi xe máy vào sân. Sau đó ông Cảnh nghe vợ kêu lên "Nghĩa giết tôi rồi ông ơi". Ông Cảnh vội chạy ra thì thấy bà Hằng ngã gục. Chạy lại đỡ vợ, ông Cảnh bị Nghĩa đâm một nhát từ sau lưng.

"Nó rút dao trong người bà ấy ra, đâm tôi một nhát vào lưng rồi tự đâm vào bụng mình", ông Cảnh cho biết. "Tôi kéo vợ ra ngõ kêu cứu nhưng đến cổng, tôi và bà ấy gục xuống, may có hàng xóm sang giúp đưa đi bệnh viện".

Ông Cảnh được hàng xóm đưa đi cấp cứu, sau khi bị Nghĩa dùng dao đâm vào lưng tối 21/11.

Ông Cảnh được hàng xóm đưa đi cấp cứu, sau khi bị Nghĩa dùng dao đâm vào lưng tối 21/11.

Vợ chồng ông Cảnh có bốn người con, ba gái, một trai. Con trai không may mắn qua đời vì điện giật, ba cô con gái đều đã lập gia đình. Nghĩa kết hôn với chị Ngô Thị Thủy, con gái thứ hai của vợ chồng ông Cảnh, hơn chục năm nay. Vợ chồng Nghĩa có hai con trai sinh đôi học lớp 5. Anh ta là thợ xây nhưng nghiện ngập, hiện lông bông.

Trước đó hơn một tuần, vợ chồng Nghĩa cãi nhau, do anh ta bán con trâu mà không hỏi ý kiến vợ. Hai người cãi cọ, sau đó chị Thủy bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

"Vợ chồng cãi nhau là chuyện bình thường, Thủy cũng chỉ giận mấy hôm rồi lại về. Tôi không ngờ Nghĩa xuống lúc Thủy đi làm chưa về. Nó không nói năng gì, lao vào đâm chúng tôi", ông Cảnh nói, với tay ra hiệu em trai ngồi cạnh đỡ mình nằm xuống giường.

"Anh chị tôi sống hiền lành, từ trước không xích mích gì với hàng xóm hay con rể. Không hiểu sao Nghĩa lại nhẫn tâm chém bố mẹ vợ như vậy", ông Ngô Văn Thuần (em trai ông Cảnh) băn khoăn.

Biết tin con trai đâm bố mẹ vợ, nhà Nghĩa đã xuống thắp hương thăm hỏi, đồng thời xin lỗi gia đình thông gia.

Tối 22/11, lãnh đạo xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, cho biết qua xác minh ban đầu, nguyên nhân Nghĩa truy sát bố mẹ vợ là do vợ chồng mâu thuẫn, Thủy bỏ về nhà bố mẹ. Sau nhiều lần đến nói chuyện với gia đình vợ không thành, Nghĩa mang dao đến nhà thảm sát bố mẹ. Tự tử không thành, Lưu Văn Nghĩa được điều trị tại Bệnh viện Quân Y 91, sau đó chuyển về trạm xá Công an tỉnh Thái Nguyên để phục vụ điều tra.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao