Thứ sáu, 13/9/2013, 17:53 (GMT+7)

Đêm trả thù của kẻ đa tình

Không đòi được tiền cho người tình cũ vay, nửa đêm Thông rải mùn cưa, tưới dầu đốt quanh nhà cô này.

Theo bản án sơ thẩm ngày 13/9 của TAND Hà Nội, Nguyễn Văn Thông (36 tuổi) quan hệ tình cảm với chị Quách Thị Thịnh (30 tuổi, đã ly hôn) cùng trú huyện Sóc Sơn.

Hơn một năm qua lại, Thông cho rằng đã tặng người tình một số tư trang và cho vay 30 triệu đồng. Thông sau đó bị chị Thịnh chia tay với lý do không phải người đàn ông độc thân như vẫn tưởng. Trưa 28/8/2012 trong cuộc cãi vã, Thông yêu cầu người tình trả tiền vay.

Chị Thịnh không nhận đã cầm 30 triệu đồng, cho rằng chỉ nợ 2 triệu. Thông bực tức bỏ đi uống bia. Tại phiên xử hôm nay, Thông khai trong lúc nhậu đã nảy sinh ý định trả thù tình. Anh ta chuẩn bị 5 lít dầu, 10kg mùn cưa đợi đến khuya sẽ gây án.

thong-1978-1379058758.jpg
Nguyễn Văn Thông nghe tòa tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Khoảng 23h40, Thông để bao tải mùn cưa, can dầu ở góc cổng nhà chị Thịnh, giấu xe máy ở chỗ khác. Thông trèo tường rào, mang đồ vào trong sân, rải mùn cưa dọc theo tường cửa chính và cửa phụ, đổ dầu lên và châm lửa... Vụ hỏa hoạn được anh em của chủ nhà phát hiện và dập tắt kịp thời. 

Thông khai chỉ muốn dọa chị Thịnh chứ không có ý định giết. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng với một loạt hành vi gây ra đã cho thấy ý đồ sát hại nạn nhân của bị cáo. Việc chị Thịnh không chết nằm ngoài ý muốn của Thông.

Có mặt tại tòa, chị Thịnh tâm sự lúc đầu cũng có ý định “tiến tới” với Thông khi anh ta giới thiệu tên là Cường, đang làm việc trong quân đội, chưa lập gia đình.  “Sau này biết anh ta có vợ, hai con và một con riêng, tôi đã chấm dứt quan hệ”, chị nói. Khi bị dứt tình, nhiều hôm tối muộn, Thông đòi vào nhà song chị từ chối. Chị Thịnh khẳng định chỉ vay Thông 2 triệu đồng, không nợ khoản nào khác.

Chị kể khi thấy lửa bùng lên, cửa trước và cửa sau đều bị lửa bao vây phải trèo lên chỗ để bếp gas, thoát thân bằng lối cửa sổ. "Trời tối, thấy vũng dầu, tôi tưởng là nước nên nhảy vào và bị lửa bén vào chân, bỏng 6%", chị nói. May mắn hôm đó, con gái chị gửi bên bà ngoại.

Em trai chị Thịnh cho biết lúc đi qua nhà phát hiện thấy bóng người đã sinh nghi nên gọi người thân đến rình. "Chỉ ít phút sau lửa bùng lên, tôi và anh trai kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu", anh này nói.

Trong khoảng 3 tiếng xét xử, nhận định Thông không thành khẩn, TAND Hà Nội phạt bị cáo 20 năm 6 tháng tù về tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?