Chủ nhật, 4/12/2016, 20:49 (GMT+7)

Đêm gây án của kẻ sát hại 4 người ở Hà Giang

Trằn trọc không ngủ được, hoang tưởng nghĩ bố đẻ muốn mình chết, Tuấn cầm dao chém bố và những người ngăn cản mình. 

Công an tỉnh Hà Giang xác định vụ án Phù Minh Tuấn (32 tuổi, trú xã Tân Thịnh, Quang Bình) sát hại 4 người là đặc biệt nghiêm trọng nên đang thu thập chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người. 

Trung tá Vương Đức Tho, Trưởng Công an huyện Quang Bình cho biết, các điều tra viên lấy lời khai của Tuấn rất khó khăn. Hắn ta mâu thuẫn trong lời nói, hoang tưởng rằng có người muốn hại mình…

Đêm 1/12, Tuấn (có tiền sử bệnh tâm thần) không ngủ được, trằn trọc và hoang tưởng nghĩ bố đẻ là ông Phù Láo Tả lấy đá đè lên sườn, cho rằng bố muốn mình chết nên cầm dao sang nhà ông Tả chém. Một số hàng xóm kể lại, họ nghe vài câu cãi nhau giữa ông Tả và Tuấn, nghe thấy tiếng khóc của cháu Phù Ánh Tuyết, là con của em trai Tuấn, rồi im bặt.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, các điều tra viên không phát hiện màn bị rách, Tuấn sau khi sát hại ông Tả đã vào nhà vén màn chém cháu Tuyết. Anh trai Tuấn nhà gần đấy, nghe tiếng động cầm đèn pin sang soi thì bị Tuấn đuổi theo chém. Anh này đã chạy vòng ra phía ruộng hướng sang nhà bà Tải Lở Mở.

Khi không đuổi kịp, Tuấn lấy xe máy đi sang nhà bà Mở chém nạn nhân. Phát hiện mẹ bị chém, Phù Láo Sán lao vào can song cũng bị Tuấn chém và đuổi ra phía ruộng. Hai người vật lộn dưới ruộng thì một người dân tên Đoàn cầm đèn pin ra soi.

Lúc này, Tuấn bỏ Sán chạy theo người cầm đèn pin để chém nhưng không đuổi được. Tuấn đi bộ quay lại nhà bố đẻ. Vào thời điểm này, anh Phù Văn Thịnh (dân quân) nhận được điện thoại của thôn trưởng đến cùng phối hợp can thiệp vụ việc, nhưng đã bị Tuấn sát hại.

dem-gay-an-cua-ke-sat-hai-4-nguoi-o-ha-giang

Nghi can Tuấn lúc bị bắt.

Chính quyền địa phương cho hay, sau khi chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, những ngày đầu về gia đình, Tuấn có biểu hiện của người đã khỏi bệnh. Chính quyền xã phối hợp với Trạm y tế cấp thuốc 10 ngày một lần đưa cho Tuấn uống theo đơn.

Tuy nhiên, cách thời điểm xảy ra án mạng 4 ngày, Tuấn có biểu hiện động kinh, có những câu nói hoang tưởng nhưng do ở với con trai nên những biểu hiện ấy không ai để ý.

Theo Công An Nhân Dân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả