'Dê tiên tri' đoán bà Clinton sẽ là Tổng thống Mỹ

Con 'dê tiên tri' ở Scotland đã không ngần ngại ngoạm tờ giấy có ghi chữ Clinton khi trổ tài dự đoán tân tổng thống Mỹ. 

Thứ tư, 9/11/2016, 09:49 (GMT+7)
de-tien-tri-doan-ba-clinton-se-la-tong-thong-my

Dê Boots ngoạm tờ giấy ghi tên bà Clinton. Ảnh: The Star

Boots, tên của con dê 3 tuổi có khả năng "tiên tri" ở Scotland, hôm 7/11 được giao nhiệm vụ chọn tên người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Theo báo địa phương Scotsman, con vật vốn nổi tiếng bởi khả năng tiên đoán đúng, đã không chần chừ, đi thẳng về tấm bảng có ghi chữ Clinton và ngoạm lấy nó. 

"Chúng tôi cho nó hai lựa chọn về người sẽ trở thành tân tổng thống của Mỹ. Và nó đã chọn bà Clinton", Sue Zacharias, người huấn luyện Boots, nói. 

Theo Market Watch, Boots từng nổi tiếng khi đưa ra nhiều lựa chọn chính xác trước đây. Hồi đầu năm nay, nó dự đoán chính xác rằng người Anh sẽ bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý Brexit hồi tháng 6. 

Boots không phải là con vật duy nhất gây chú ý khi đưa ra các tiên đoán trong chính trị. Geda, một con khỉ 5 tuổi ở Trung Quốc, tuần trước lựa chọn Donald Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử khốc liệt năm nay. Mới đây các nhà khoa học ở đại học Southen Nova, bang Florida (Mỹ) gọi Trump là tân tổng thống sau khi con "cá mập Trump" bơi nhanh và vượt "cá mập Clinton". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?