Thứ ba, 12/5/2020, 10:46 (GMT+7)

Đẻ rơi con trên đường

Trung QuốcBà mẹ trẻ được những người qua đường giúp đỡ sau khi đẻ rơi con tại một ngã tư nhiều xe qua lại ở thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang. 

Đẻ rơi con trên đường
 
 

Khoảng 17h ngày 4/5, Chen cùng các nhân viên đang làm việc trong cửa hàng sửa ôtô Jin Chi Auto Repair, sát ngã tư giao giữa đường Ring West số 2 và đường Xintang, thuộc quận Huangyan, thành phố Thái Châu, thì nghe mẹ cô đứng ở cửa hô to: "Ôi trời ơi, đứa bé rơi xuống đường kìa". 

Mọi người lúc này quay ra và nhìn thấy một phụ nữ trẻ đeo khẩu trang đứng trước cửa, gương mặt trông vừa đau đớn vừa kinh ngạc như thể sắp khóc sau khi đẻ rơi con giữa phố. Mẹ Chen vội chạy đến, bế đứa trẻ vẫn còn nguyên dây rốn, trên người đầy vết máu lên. 

Chen nhanh chóng chạy đi lấy một chiếc khăn nhỏ ở cửa hàng mang ra để mẹ cô quấn cho đứa bé. Do xe máy và các phương tiện trên đường vẫn tiếp tục lưu thông, một nhóm người qua đường và chủ các cửa hàng ở gần ngã tư đã nhanh chóng quây xung quanh người phụ nữ và đứa con để bảo vệ họ. 

Chen cho hay đứa trẻ là bé trai, rất bụ bẫm, nhưng lúc mới rơi ra khỏi bụng mẹ, môi bé thâm tím. 

"Tôi nâng chân đứa trẻ lên và vỗ vài cái vào mông để bé khóc. Môi bé lúc đó mới dần hồng trở lại, mắt cũng hé mở", Chen nhớ lại. 

Xe cứu thương và các nhân viên y tế được gọi tới hiện trường khoảng 10 phút sau ca đẻ rơi. Cả hai mẹ con được đưa tới bệnh viện và hiện xuất viện về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định. 

Hướng Dương (Theo Shanghaiist, Sina)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao