Thứ tư, 5/2/2020, 22:38 (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Lesotho bị cáo buộc giết vợ cũ của chồng

Bà Maesaiah Thabane bị truy tố về cái chết vợ đầu của chồng, người bị bắn vài ngày trước khi trở lại ngôi đệ nhất phu nhân khi ông Thabane nhậm chức thủ tướng hồi năm 2017.

An arrest warrant for the first lady was issued the day she fled the country after she refused to report to police for questioning in connection with the murder of prime minister Thomas Thabanes former wife, Lipolelo

Bà Maesaiah (phải) và chồng - Thủ tướng Thomas Thabane. Ảnh: AFP

Bà Maesaiah Thabane bỏ trốn khỏi Lesotho, vương quốc nhỏ nằm ở miền nam châu Phi, hồi tháng trước nhưng đến chiều 4/2 đã quay về nước để trình diện nhà chức trách. Các quan chức cho hay bà đã trốn ở quốc gia láng giềng Nam Phi trong thời gian trên.

Maesaiah bị cáo buộc liên quan đến cái chết của bà Lipolelo, vợ cũ Thủ tướng Thomas Thabane, từ năm 2017. Theo Independent, bà Lipolelo bị bắn chết ở cự ly gần chỉ vài ngày trước lễ nhậm chức lần thứ hai của ông Thabane.

Vụ giết người xảy ra hai năm sau khi bà Lipolelo, người bị Thủ tướng Thabane ghẻ lạnh, được tòa án Lesotho ra phán quyết rằng bà vẫn được coi là đệ nhất phu nhân hợp pháp của đất nước trong thời gian ly thân với ông Thabane. Điều này đồng nghĩa bà vẫn được hưởng các lợi ích liên quan đến vị trí của mình bao gồm một xe của chính phủ có tài xế riêng và có vệ sĩ bảo đảm an ninh.

Phó tư lệnh cảnh sát Mokete Paseka cho hay bà Maesaiah, 42 tuổi, sẽ bị giam giữ và chỉ ra tòa sau khi giám đốc công tố đã chuẩn bị xong các cáo buộc đối với bà. 

"Bà ấy bị truy tố tội giết người cùng 8 người khác ở Lesotho và Nam Phi", ông Paseka nói. 

Thủ tướng Thomas Thabane, 80 tuổi, kết hôn với bà Maesaiah khoảng hai tháng sau cái chết của vợ cũ. Tháng trước ông tuyên bố dự định từ chức nhưng chưa nói rõ thời điểm, chỉ cho biết sẽ rời khỏi vị trí này "khi mọi việc đã vào đúng trật tự". 

Hướng Dương (Theo Independent)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?