Để dạy dỗ con trai, cha tự quỳ gối đánh mình

Thay vì đánh con khi con phạm lỗi, một người cha ở Trung Quốc tự lấy gậy quất mạnh nhiều cái liên tiếp vào lưng mình.

Thứ bảy, 9/12/2017, 00:04 (GMT+7)
Để dạy con trai một bài học, cha tự quỳ gối đánh mình
 
 

Trong đoạn video do cô con gái quay lại, người cha trách mắng cậu con trai vì mang điện thoại di dộng đến trường để chơi game. Con ông trình bày rằng giáo viên đã yêu cầu cậu mang điện thoại tới. 

"Có phải bố không dạy con không?, người bố hỏi. Khi con trai trả lời rằng mình đã được bố dạy, người bố hỏi lại: "Con đã được dạy nhưng con không nghe lời?". Đáp lại, cậu con trai trả lời bằng một câu thành ngữ của Trung Quốc: "Dạy chẳng nghiêm, lỗi của thầy".

de-day-do-con-trai-cha-tu-quy-goi-danh-minh

Người bố quát mắng con trai sau đó tự đánh mình.

Theo Shanghaiist, người bố lập tức chuyển sang một chiến thuật khác. Ông này đưa cho con trai một cây gậy gỗ mỏng sau đó quỳ xuống sàn nhà. "Lần này, sai lầm của con là lỗi của bố, bố đã không dạy con cho tốt, bố sẽ tự trách mình", người bố nói và ra lệnh cho con trai trừng phạt mình bằng cách dùng gậy đánh. Cậu con trai sợ hãi từ chối.

"Nếu bố bảo con đánh thì con phải đánh vì đây là lỗi của bố. Con có nghe những gì bố đang nói không. Nhanh, đánh đi", người bố hét lên làm cho con trai bật khóc. Sau nhiều tiếng quát, người bố cầm lấy gậy từ con trai và bắt đầu vừa tự quật vào lưng mình vừa nói lớn: "Lỗi của tôi, tôi không dạy được con trai tôi, lỗi của tôi, lỗi của tôi...".

Khi người đàn ông tự trừng phạt mình, con trai ông vẫn đang khóc trong khi con gái của ông yêu cầu bố dừng lại. "Bố đã dạy con không tốt, con cầm điện thoại tới trường để chơi game. Vậy mà con vẫn còn dám nói rằng giáo viên của con bảo con mang đến?", người bố hỏi sau khi bỏ cây gậy xuống.

"Không, con nghe nhầm", người con trai lí nhí trả lời. "Lần này, bố chịu phạt thay con. Nhưng lần sau, con sẽ phải nhận gậy quất vào lưng. Bao nhiêu cái đã đánh trên lưng bố thì con cũng sẽ phải chịu bấy nhiêu cái trên lưng con", người bố cảnh cáo.

Tuy phương pháp nuôi dạy con của người đàn ông trên không nhận được nhiều ủng hộ của người dùng mạng, nhưng một số người phải thừa nhận rằng chắc chắn cậu con trai sẽ không dám mang điện thoại tới trường lần nào nữa.

Trong khi đó, so với cách một số cha mẹ khác kỷ luật con cái, ông bố này vẫn được nhận xét là khá khoan dung. Hồi tháng 7 năm nay, một cậu bé đã bị bố trói vào thang dìm xuống sông vì tính ương bướng.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?