Đấu giá váy dạ hội của Công nương Diana

Chiếc váy dạ hội màu xanh lấp lánh của cố công nương nước Anh dự kiến được mua với giá 150.000 USD. 

Thứ sáu, 3/6/2016, 17:29 (GMT+7)
vay-da-hoi-cua-diana-co-the-duoc-mua-voi-gia-150000-usd

Chiếc váy được thiết kế với phần cổ khoét rộng, xẻ tà bên dưới. Ảnh: Hello Magazine

Theo Hello Magazine, Công nương Diana từng mặc chiếc đầm sequin lấp lánh này khi cùng chồng, Thái tử Charles, đến dự một sự kiện trong chuyến thăm cấp nhà nước của họ tới nước Áo năm 1986. 

Công chúng sẽ được dịp trả giá để sở hữu chiếc váy này trên trang the-saleroom trong buổi đấu giá trực tiếp vào 14/6 tới. Theo dự kiến, chiếc váy có thể lên tới 80.000 đến 100.000 bảng Anh (115.000 đến 150.000 USD). 

Mẹ Hoàng tử William từng mặc chiếc váy này vào thập niên 80 của thế kỷ trước khi kết hợp nó với chiếc vòng cổ đính kim cương và ngọc lục bảo mà bà được nhận từ mẹ chồng, Nữ hoàng Elizabeth II, như một món quà cưới. 

Chiếc váy do Catherine Walker, một người bạn thân của công nương, thiết kế. Nó được bắt đầu cắt may và hoàn thành khoảng một tháng trước khi công nương cùng chồng sang Áo. 

vay-da-hoi-cua-diana-co-the-duoc-mua-voi-gia-150000-usd-1

Diana kết hợp chiếc váy với vòng cổ Nữ hoàng tặng. Ảnh: Hello Magazine

Bà Diana đã đặt nhiều niềm tin vào gu thẩm mỹ của Catherine đến mức không cần đề nghị được xem bản phác thảo mẫu váy, chỉ yêu cầu nhà thiết kế chọn mẫu và may nó cho mình. 

Ngoài sự kiện ở Vienna, Diana cũng mặc chiếc váy vài lần sau đó, bao gồm một trận đá bóng từ thiện ở Osterley House để quyên tiền cho Tổ chức những người bị liệt hai chi dưới nước Anh và trong buổi công chiếu phim "Biggles" năm 1993. 

Catherine, người gặp cố công nương nước Anh lần đầu tiên không lâu sau khi bà kết hôn với Thái tử Charles, từng thiết kế khoảng 1.000 bộ trang phục cho Diana. Cả hai vẫn là những người bạn thân thiết của nhau cho tới khi Diana qua đời năm 1997 vì tai nạn. 

Ngoài chiếc váy sequin, chiếc áo khoác kẻ sọc cao cấp của hãng thời trang cao cấp Emanuel cũng sẽ được đấu giá vào 14/6 tới. 

vay-da-hoi-cua-diana-co-the-duoc-mua-voi-gia-150000-usd-2

Chiếc áo khoác cao cấp của công nương cũng sẽ được đấu giá đợt này. Ảnh: Hello Magazine

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?