Thứ ba, 13/8/2013, 10:39 (GMT+7)

Đặt vòng tránh thai vào... ruột

Ngay sau khi đặt vòng tránh thai, chị Tuyền ra nhiều máu và đau đớn. Khi quay lại bệnh viện, chị được biết, chiếc vòng đang nằm ở... ruột.

Vì muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chị Nguyễn Thị Tuyền (sinh năm 1986, thường trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) đã tự nguyện đến đặt vòng tránh thai tại Bệnh viện huyện Na Hang. 

Chị Tuyền đang nằm tại Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang.
Chị Tuyền đang nằm tại Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang.

Tuy nhiên, sau khi đặt vòng xong, Tuyền về nhà thì thấy huyết chảy nhiều và rất đau đớn. Đến khi không chịu được nữa, người nhà đã phải đưa lại Bệnh viện Na Hang kiểm tra, rồi tức tốc chuyển gấp về bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để phẫu thuật ổ bụng lấy chiếc vòng tránh thai ra.

Bố đẻ của nạn nhân là ông Nguyễn Quảng Thái cho hay: "Ngày 4/8, con gái tôi đến bệnh viện huyện Na Hang để đặt vòng tránh thai. Sau khi được nhân viên y tế đặt vòng xong, nó về đến nhà thì kêu đau dữ ở vùng bụng và có hiện tượng chảy máu nhiều. Chồng nó cũng chưa có kinh nghiệm, cứ nghĩ đặt vòng thì phải đau, nên động viên vợ chịu khó ăn nhiều cho lại sức, nhưng 2 ngày sau vẫn thấy nó kêu đau, mặt mũi tái nhợt, tôi đành bảo chúng nó đưa đến viện kiểm tra lại, hoảng sợ khi bác sĩ bảo là cái vòng đã nằm trong ruột”.

Chiếc vòng lấy ra từ ổ bụng chị Tuyền.
Chiếc vòng lấy ra từ ổ bụng chị Tuyền.

Anh Hoàng Văn Biên, chồng chị Tuyền, bức xúc: "Bệnh viện Na Hang cũng thật vô lý, lúc vợ tôi bị đau đớn tại bệnh viện huyện họ chẳng thèm đoái hoài gì, khi gia đình tôi xin một chuyến xe cứu thương đưa vợ tôi về tuyến tỉnh họ cũng chẳng giúp đỡ, gia đình tôi đành thuê xe ngoài...".

Đến chiều 12/8, chiếc vòng đã đưa ra khỏi ổ bụng chị Tuyền, còn chị thì vẫn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, do suy kiệt sức khỏe vì mất nhiều máu.

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?