Chủ nhật, 13/7/2014, 13:55 (GMT+7)

Đập kính cứu 15 người kẹt trong thang máy ở Sài Gòn

15 người khách đi ăn cưới đã hoảng loạn sau khi bị nhốt một giờ trong thang máy ở nhà hàng Phúc An Khang, quận 1, TP HCM, tối 12/7.

Bên trong thang máy xảy ra sự cố. Ảnh: Châu Thành

Bên trong thang máy xảy ra sự cố. Ảnh: Châu Thành

khoảng 19h20, nhà hàng Phúc An Khang nằm tại góc đường Phạm Viết Chánh - Nguyễn Văn Cừ (quận 1) tổ chức 4 tiệc cưới với lượng khách rất đông. 5 thang máy của tòa nhà có sức chứa 13 người mỗi lượt, với trọng lượng cho phép 900 kg, hoạt động liên tục

Bất chấp cảnh báo của nhân viên hướng dẫn, nhóm 15 người khách nam chen vào thang máy để lên sảnh tiệc cưới ở tầng 7. Khi thang vận hành đến tầng một thì bị kẹt cứng, hệ thống điện tự động ngắt. Nhóm khách bị nhốt bên trong hoảng loạn, một số gọi cứu hộ - cứu nạn 114.

Hàng chục cảnh sát Phòng cảnh sát chữa cháy quận 1 cùng xe thang 52 m đến hiện trường. Họ nhanh chóng liên lạc với người trong thang máy để trấn an, đồng thời triển khai lực lượng cứu nạn.

Theo nhân viên tòa nhà, hệ thống thang máy xảy ra sự cố có 3 điểm dừng ở tầng trệt, tầng 3 và tầng 7. Lính cứu hộ liền lên mở cửa thang máy tầng 3, đưa chiến sĩ và phương tiện theo giếng thang máy xuống nóc thang, cứu người.  Lực lượng cứu hộ dùng búa phá tấm kính phía sau của giếng thang máy, vị trí tiếp giáp với mái tôn của căn nhà bên cạnh, tạo lối thoát.

Cảnh sát đập kính cứu nhóm người kẹt trong thang máy đưa qua nóc nhà bên cạnh. Ảnh: Châu Thành

Cảnh sát đập kính cứu nhóm người kẹt trong thang máy đưa qua nóc nhà bên cạnh và xuống đấy an toàn. Ảnh: Châu Thành

Hơn một giờ nỗ lực cứu người, đến 20h25, cảnh sát cứu hộ tiếp cận được nóc thang máy, đưa 15 người qua mái nhà liền kề để xuống đất. Sự việc khiến nhiều khách dự tiệc cưới và quán bia bên cạnh nhốn nháo. "Lúc được giải cứu ra ngoài, một số người hết sức hoảng loạn", nhân viên nhà hàng cho biết.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố được xác định do khách đã vi phạm an toàn trong quá trình sử dụng thang máy dẫn đến lỗi kỹ thuật khi vận hành. Dù nhân viên đã hướng dẫn nhưng khách vẫn cố tình chen lấn vào bên trong làm cho thang máy quá tải trọng cho phép.

Châu Thành

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?