Thứ sáu, 21/11/2014, 16:48 (GMT+7)

Đập búa sát hại em dâu vì muốn 'chết có bạn'

Trong cơn cùng quẫn, viết xong thư tuyệt mệnh gửi chồng, Trang lừa em dâu xịt keo trúng mắt, cầm búa đinh đánh, tưới xăng đốt để 'chết có bạn'.

Ngày 21/11, TAND Hà Nội mở phiên xét xử Nguyễn Thị Mai Trang (40 tuổi) về hành vi sát hại Mai, cô giáo mầm non cùng về làm dâu như bị cáo.

Do Trang mệt mỏi, sức khoẻ yếu nên được HĐXX cho phép ngồi để trả lời thẩm vấn. Bị cáo trình bày, lấy chồng gần 20 năm trước và có với nhau hai mặt con. Vợ chồng chị Mai ở cùng gia đình Trang trong căn nhà nhỏ tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, do bố mẹ chồng để lại. Trong cuộc sống hàng ngày, thỉnh thoảng chị em dâu cũng có mâu thuẫn nhưng không nghiêm trọng.

Trang ham cờ bạc nên 10 cây vàng tích cóp của hai vợ chồng đã "bay sạch". Nghĩ đến việc 4 năm trước mới thua khoảng 60 triệu đồng đã bị chồng mắng chửi, đuổi khỏi nhà nên lần này, Trang hốt hoảng.

Lo sợ, cùng với việc nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với người khác, Trang không muốn sống nên mua 90 viên thuốc hạ huyết áp và 30 viên gây ảo giác để uống. Ngày 3/5, Trang uống trước 30 viên, viết thư tuyệt mệnh gửi lại cho chồng. Lý giải việc ham cờ bạc, Trang bảo do nhà chật hẹp, chị ta hy vọng sẽ kiếm được tiền để ra ở riêng.

trang-JPG-1300-1416558233.jpg

Bị cáo Trang nức nở trong giờ nghị án.

Theo quy kết, ngay sau đó Trang nảy sinh ý định giết chị Mai để “chết sẽ có bạn” nên gọi điện thoại lừa bảo đau bụng nhờ đưa đi cấp cứu.

Khi em dâu vào phòng xoa bụng cho mình, Trang cầm bình tạo nếp tóc xịt vào mắt khiến nạn nhân phải chạy vào phòng vệ sinh để rửa. Tiếp đó, Trang cầm búa đinh đánh, hắt dầu nhớt ôtô vào em dâu. Vùng ra được, chị Mai chạy vào nhà vệ sinh, đóng kín cửa kêu cứu.

Trong lúc này, Trang tưới xăng vào phòng ngủ của em dâu, châm lửa đốt khiến đồ đạc cháy rụi. Sau đó, chị ta lên phòng uống nốt 90 viên thuốc hạ huyết áp, mặc bộ quần áo dài, nằm trên giường đến khi mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu.

Trước khai nhận của Trang, chủ toạ cho rằng đây là "vụ án kỳ lạ, hành vi của bị cáo cũng kỳ lạ". Chỉ vì không giải quyết được những vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày, bị cáo đã hành động thiếu trách nhiệm với chính bản thân và với các con khi muốn tìm đến cái chết.

Trả lời, Trang lí nhí cho rằng chết sẽ hết đau khổ. Chị ta đã chuẩn bị và tìm hiểu trước về việc sẽ “ra đi” thế nào để không đau đớn.

Về việc cố sát em dâu, Trang khai không chủ tâm. “Bị cáo không nhận thức được việc mình làm”, chị ta nói và xin phép chủ toạ cho gửi lời xin lỗi đến nạn nhân cùng gia đình mình.

Mai theo dõi phiên xử nhưng không có thái độ căm giận với người chị dâu suýt lấy mạng mình. Chị không yêu cầu bồi thường. “Dù sao chúng tôi cũng là chị em trong nhà, mong toà xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Trang”, Mai nói. Phía trên vành móng ngựa, bị cáo Trang bật khóc.

Kết thúc phiên xử, toà tuyên phạt Trang 12 năm tù về tội Giết người.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao