Thứ ba, 5/3/2013, 10:24 (GMT+7)

Đào trộm xác để làm 'đám cưới ma'

Nghi lễ chôn tử thi nam với thi hài nữ để họ nên duyên vợ chồng ở kiếp sau dẫn tới nạn đào trộm mộ để lấy 'cô dâu'.

>> Đào mộ trộm trang sức hơn nửa triệu USD

Hôn nhân là một phần quan trọng trong xã hội Trung Quốc và dù việc tổ chức "đám cưới ma" hiện hiếm gặp hơn trước đây, nó vẫn được duy trì bởi một số gia đình có con trai qua đời mà chưa kịp làm lễ thành hôn với bất cứ ai.

Một tạo hình trong phim về ma, với diễn xuất của nữ diễn viên Châu Tấn.

Một tạo hình trong phim về ma, với diễn xuất của nữ diễn viên Châu Tấn.

Thông thường, "đám cưới ma" được các gia đình cùng có người chết chấp nhận. Tuy nhiên, kênh Xian Evening News hôm 2/3 cho biết một nhóm 4 người đã bị bắt vì ăn trộm các tử thi nữ. Trước đó, những người này đã tắm cho các thi thể, làm giả chứng nhận y tế của người đã khuất và bán các thi thể này để thu khoản tiền không nhỏ.

Một tòa án ở tỉnh Thiểm Tây, phía bắc Trung Quốc, mới đây kết án 4 người nói trên với lần lượt các mức án từ 28 tới 32 tháng tù. Những người này bị coi là lợi dụng hủ tục "đám cưới ma" tại một số địa phương ở tỉnh Thiểm Tây và tỉnh láng giềng Sơn Tây để trục lợi. Theo tòa án, nhóm người này đã kiếm được 240.000 Nhân dân tệ (khoảng 39.000 USD) từ việc bán 10 thi thể.

Giang Giang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?