Thứ hai, 1/2/2016, 16:34 (GMT+7)

Đào hầm xuyên sang nhà hàng xóm vì nằm mơ

Ông Thịnh nói rằng hàng đêm nằm mơ thấy có người ở dưới lòng đất nên đã tổ chức đào bới để tìm kiếm.

Gần đây, người dân xã Đại Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) xôn xao về việc một người đàn ông ở xóm Nứa của xã đào hầm từ nhà mình xuyên sang nhà hàng xóm. Người đàn ông đó là Dương Nguyễn Thịnh (53 tuổi, ngụ xóm Nứa, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).

Nửa tháng trước, một người dân nghe thấy tiếng động mạnh phát ra từ dưới lòng đất. Mới đầu, họ tưởng là nhà nào chuyển đồ đạc nhưng sau đó lại nghe thấy tiếng cuốc xẻng dưới lòng đất. Qua tìm hiểu, gia đình này mới phát hiện ra ông Thịnh - hàng xóm kế bên - đã thuê người đào hầm sang phần đất nhà mình. Sự việc sau đó được thông báo đến chính quyền địa phương.

Chiều ngày 27/1, ông Dương Nguyễn Thịnh cho biết nguyên nhân đào hầm từ phần đất của người khác, xuyên sang các nhà hàng xóm của mình là để “tìm người âm”.

Theo ông Thịnh, phần đất cửa hầm trước đây vốn dĩ là của gia đình do cha ông để lại. Nhưng năm 2010, kinh tế khó khăn nên ông buộc phải bán cho anh Nguyễn Tuấn Đức (ngụ xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ). Từ khi bán đất, ông Thịnh thường gặp phải những hiện tượng lạ lùng mà bản thân không thể lý giải.

Dao ham xuyen sang nha hang xom: Giai thich la doi

Ông Dương Nguyễn Thịnh lý giải về việc đào hầm của mình.

“Sau khi làm các thủ tục chuyển đổi sổ đỏ cho anh Đức, tôi bắt đầu có những giấc mơ kỳ quái. Trong mơ, tôi thấy dưới phần đất mình ở có nhiều người, họ đến gặp tôi quấy quả khiến tôi không còn tâm trí làm việc gì khác”, ông Thịnh kể.

Ông Thịnh không đưa ra được bất cứ điều gì chứng mình cho lời vừa nói nhưng từ những giấc mơ đó, ông Thịnh luôn trăn trở và tìm cách “xuống dưới lòng đất” xem những người ở trong giấc mơ của mình là ai. Thế nên, ông không xin phép chủ đất mà tự mình thuê thêm 3 - 4 thợ nữa tiến hành đào xới không kể ngày đêm. Căn hầm sâu hơn 3m, chia ra làm 4 ngách đi về các hướng, xuyên sang cả nhà hàng xóm.

Ông Thịnh cho biết: “Trong quá trình đào hầm, tôi tìm thấy được tất cả 12 bộ hài cốt rồi đưa đi mai táng. Việc này tôi không báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn mà tự ý đưa đi”.

Sau khi bị phát hiện, ông Thịnh mới dừng quá trình đào bới thực hiện trong suốt 2 tháng qua. Ông cho biết: “Việc làm của tôi là hoàn toàn sai trái khi không xin phép ý kiến của chủ đất và báo cáo chính quyền địa phương”.

Bà Nguyễn Thị Toan, Trưởng xóm Nứa, xã Đại Yên cho biết, ông Thịnh là người có tâm lý hoàn toàn bình thường. Sự việc ông Thịnh đào hầm sang nhà hàng xóm trong suốt một thời gian dài nhưng không nhiều người biết, cho đến khi các bị hại phát hiện và thông báo cơ quan chức năng.

dao-ham-xuyen-sang-nha-hang-xom-vi-nam-mo-1

Bên dưới căn hầm ông Thịnh đào xuyên sang nhà hàng xóm.

“Nhiều năm nay, người dân trên địa bàn biết tới ông Thịnh là người mê tín đến mức cuồng tín khi có những hành động nực cười. Ngoài điểm đó ra thì ông Thịnh hoàn toàn bình thường”, bà Toan nói.

Còn ông Đặng Quốc Chung, Trưởng Công an xã Đại Yên cho biết, có nghe qua chuyện ông Thịnh tìm được nhiều hài cốt trong quá trình đào hầm nhưng ông này không báo với cơ quan chức năng xử lý nên chưa thể khẳng định thông tin đó là thực.

“Nhiều người dân cho tôi biết, ông Thịnh chỉ lấy được bùn đen từ dưới căn hầm lên rồi cũng nói đó là hài cốt rồi đưa đi chôn”, ông Chung cho biết.

Nói về ông Thịnh, vị trưởng công an xã cho biết thêm: “Ông Thịnh thường bỏ tiền làm từ thiện ở các nơi tâm linh, cứ nghe thấy chỗ nào linh thiêng là ông đến làm từ thiện. Chỉ có điều lạ, tiền làm từ thiện được ông Thịnh vay của những người khác chứ bản thân không bỏ ra đồng nào”.

Trước sự việc đào hầm của ông Thịnh, lực lượng chức năng xã Đại Yên cũng đã vào cuộc kiểm tra, niêm phong và tìm hiểu nguyên nhân nhưng vẫn chưa có kết quả cụ thể. Hồ sơ đã được công an xã Đại Yên chuyển lên Công an huyện Chương Mỹ để tiếp tục tiến hành điều tra nhưng lại bị trả về.

Theo Đất Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?