Thứ bảy, 16/6/2018, 00:04 (GMT+7)

Đạo chích bị theo dõi suốt hai tuần bởi chiếc camera ăn cắp

Lắp camera trong phòng ngủ nhưng quên đổi IP, tên trộm Trung Quốc không biết đang bị nạn nhân giám sát hoạt động hàng ngày trước khi báo cảnh sát.

Một người đàn ông họ Chen bị cáo buộc trộm camera từ một tòa công sở ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, hồi đầu tháng này, SCMP hôm nay đưa tin.

Đạo chích bị theo dõi suốt hai tuần bởi chính chiếc camera ăn trộm được

Đạo chích bị theo dõi ngay trong nhà mình mà không hay biết. Ảnh: News.163.com.

Tuy nhiên, sau khi cài đặt camera trong phòng phủ, Chen quên thay đổi địa chỉ IP. Do vậy, chủ nhân thật sự của chiếc camera, họ Zhang, vẫn có thể truy cập và xem hình ảnh được ghi lại.

Trong hai tuần liên tiếp, Zhang nắm được các hoạt động hàng ngày, không chỉ của Chen mà cả của vợ, con tên trộm. Sau đó, Zhang gọi điện báo cảnh sát.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ Chen nhưng lý do vì sao Zhang mất quá nhiều thời gian theo dõi mới trình báo nhà chức trách chưa được công bố.

Đạo chích bị theo dõi suốt hai tuần bởi chính chiếc camera ăn trộm được - 1

Camera quay được nhiều góc trong ngôi nhà của tên trộm. Ảnh: News.163.com.

Theo Shanghai Morning Post, Chen khai lấy trộm camera để sử dụng cho mục đích giám sát sự an toàn của con. Một số hình ảnh từ camera được đăng trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

"Có cảnh gia đình này chuẩn bị đi làm, đi học và thậm chí cả hình ảnh họ thay quần áo", SCMP trích lời cảnh sát Xu Wenjie cho hay.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả