Chủ nhật, 30/12/2018, 08:37 (GMT+7)

Danh tính hai du khách và một hướng dẫn viên Việt thiệt mạng ở Ai Cập

Hai du khách đến từ Hà Nội và Thanh Hóa cùng hướng dẫn viên quê Bình Thuận là nạn nhân vụ đánh bom tại Ai Cập hôm 28/12.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác định ba nạn nhân xấu số gồm ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, quê Thanh Hóa; bà Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh năm 1962, quê Hà Nội; và anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, quê Bình Thuận. 

Ông Khánh và bà Quỳnh là du khách còn anh Tiến là hướng dẫn viên người Việt của đoàn, theo VOV.

Chiếc xe buýt bị tàn phá nghiêm trọng bởi vụ nổ tối 28/12 khi cách quần thể Kim tự tháp Giza khoảng 4 km. Vụ nổ khiến ba du khách Việt thiệt mạng, 9 người bị thương. Ảnh: Reuters.

Chiếc xe buýt bị tàn phá nghiêm trọng bởi vụ nổ tối 28/12. Vụ nổ khiến ba du khách Việt thiệt mạng, 9 người bị thương. Ảnh: Reuters.

Chiếc xe chở 18 người, trong đó có 3 người Ai Cập và 15 du khách Việt Nam. Đoàn khách du lịch, phần lớn ở Sài Gòn và Vũng Tàu, mua tour tham quan Ai Cập từ ngày 22-28/12 của công ty Saigontourist. Ngày cuối cùng trên hành trình, đoàn đang đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay thì bị đánh bom. Cơ quan điều tra Ai Cập đang giữ ba thi thể nạn nhân. Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Hiện trường vụ nổ xe buýt làm 3 du khách Việt thiệt mạng ở Ai Cập
 
 

Hiện trường vụ đánh bom hôm 28/12 cách quần thể Kim tự tháp Giza khoảng 4 km

Ngay lập tức, chính quyền Ai Cập đã phái các lực lượng chuyên trách bao gồm cứu thương, cảnh sát và cả các chuyên gia bom mìn cũng như chống khủng bố đến hiện trường. Theo các nhà chức trách, thiết bị nổ được giấu bên dưới một bức tường, phát nổ cách chiếc xe buýt khoảng 5-6 m.

Ba người bị thương nặng đã được các bác sĩ Ai Cập phẫu thuật và điều trị tích cực. 9 người bị thương nhẹ hơn đang phục hồi tốt. 9 thân nhân của các du khách gặp nạn được công ty Saigontourist sắp xếp đưa sang Ai Cập vào ngày 29 và 30/12.

"Họ được hỗ trợ toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi", đại diện Saigontourist khẳng định.

Đại sứ quán Ai Cập đã thông báo cho các hãng hàng không nước này tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho người nhà nạn nhân và tiến hành thủ tục bồi thường.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao