Thứ ba, 3/12/2013, 17:39 (GMT+7)

Đánh chết anh ruột vì ăn nhậu bắt mẹ trả tiền

Cãi nhau với anh trai bị bại liệt vì việc ăn nhậu xong lại bắt mẹ trả tiền, Mười dùng chân đá mạnh khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 3/11, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Phùng Mười (sinh năm 1976, trú thôn Phước Thượng, xã Phước Đông, Nha Trang) 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Theo hội đồng xét xử, tòa cấp sơ thẩm xử bị cáo 5 năm tù là quá nhẹ so với tính chất mức độ và hành vi của bị cáo nên không còn tình tiết nào để giảm nhẹ hơn cho bị cáo.

Trước đó, khoảng 21h ngày 22/4, sau khi hai anh em Phùng Mười và Phùng Quang cùng nhậu tại nhà ở thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, Nha Trang xong. Anh Quang nói với bà Lê Thị Chức (là mẹ ruột của Quang) ngày mai ra trả tiền bia cho bà Bảy và bà Hè vì Quang nợ tiền.

Bị cáo Phùng Mười bị kết án

Bị cáo Phùng Mười bị kết án 5 năm tù vì hành vi giết chết anh ruột bại liệt.

Mười nghe vậy nên bực tức, chửi Quang: “Ông ăn nhậu sao bắt bà già trả tiền”. Sau đó, hai anh em xảy ra cãi vã. Mười dùng chân đá vào bụng và hông của Quang làm anh trai ngã từ hiên nhà xuống bậc tam cấp (cao khoảng 1m). Vợ và con của Mười thấy vậy đã ra dìu anh Quang lên hiên nhà vì anh Quang bị liệt hai chân. Anh Quang thách thức: “Mày ngon thì mày giết tao đi…”.

Lúc này, Mười chạy lại dùng chân đạp vào bụng anh Quang làm nạn nhân ngã xuống bậc tam cấp. Vợ Mười tiếp tục can ngăn và dìu Quang lên. Sau đó, Mười cùng vợ bỏ đi. Đến 13h ngày 23/4, anh Quang nói đau bụng nên được người nhà đưa đến bệnh viện tỉnh Khánh Hòa khám và điều trị. Đến 0h10’ ngày 25/4, Quang chết tại nhà vì viêm phúc mạc do vỡ ruột kèm theo vỡ gan.

Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?