Thứ bảy, 5/11/2016, 02:02 (GMT+7)

Đánh bạn bất tỉnh vì tranh trả tiền ăn

Một thanh niên Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ sau khi đánh bạn bất tỉnh vì giành quyền trả tiền ăn. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra khoảng 5h sáng ngày 25/10 tại một nhà hàng ở quận Yuexiu, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Shanghaiist đưa tin. Sau khi hẹn gặp nhau trong một quán bar, nhóm thanh niên quyết định đến một quán ăn đêm. 

Khi đã ăn uống no say, nhân viên quán mang hóa đơn ra thanh toán thì hai trong số nhóm bạn trên tranh nhau trả tiền. Cả hai đành phải "phân thắng bại" bằng một trò chơi, và cuối cùng quyền thắng thuộc về chàng trai 25 tuổi họ Zhong. 

Tức giận vì "mất mặt" trước đám bạn, kẻ thua cuộc là Ou, 22 tuổi, đã lao vào đánh Zhong ngay khi họ vừa bước ra khỏi quán, khiến nạn nhân bất tỉnh và ngã gục trên vỉa hè, Nanfang Daily đưa tin. 

Đến tận tối ngày hôm sau, Zhong vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị vết thương, trong khi đó Ou bị cảnh sát bắt giữ. Hiện không rõ hóa đơn thanh toán trị giá bao nhiêu. 

Người Trung Quốc có thói quen giành quyền trả tiền ở cuối bữa ăn trước mặt bạn bè hay đồng nghiệp vì sĩ diện. Không ít vụ ẩu đả, xô xát tồi tệ hơn từng xảy ra. Hồi tháng 5/2014, một người đàn ông ở Bắc Kinh vì đòi thanh toán hóa đơn đã bị bạn đổ cả nồi nước lẩu lên đầu, khiến anh bị bỏng nặng toàn thân và qua đời sau đó một tháng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?