Chủ nhật, 22/3/2020, 20:18 (GMT+7)

Đăng tin xuyên tạc về khu cách ly để 'câu like'

Hà TĩnhPhan Hải Hà (24 tuổi) đăng hình ảnh công an đang lắp đặt thiết bị tại khu cách ly ở huyện Hương Khê kèm bình luận 'đào hố tập thể'.

Hà (áo đen) làm việc với cảnh sát. Ảnh: C.A

Hà (áo đen) làm việc với cảnh sát. Ảnh: C.A

Ngày 22/3, Công an huyện Hương Khê cho biết, Phan Hải Hà (trú thị trấn Hương Khê) sẽ bị phạt hành chính theo điểm a, khoản 3, điều 64 Nghị định 174/2013 với lỗi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật".

Khoảng 12h ngày 20/3, Hà đăng 8 hình ảnh về việc các cán bộ công an đang lắp đặt thiết bị điện, làm mới khu cách ly tại Trung tâm giáo dục thường xuyên ở xã Hương Bình, huyện Hương Khê kèm dòng trạng thái: "Anh em Hương Khê yên tâm nhé. Chúng tôi đã đào hố tập thể cho anh em rồi".

Trong khi thực tế, đây là nỗ lực của nhà chức trách Hà Tĩnh trong việc đón công dân từ nước ngoài và các tỉnh khác về để cách ly phòng Covid-19.

Thông tin xuyên tạc đăng trên Facebook cá nhân của Hà. Ảnh: C.A

Thông tin xuyên tạc đăng trên Facebook cá nhân của Hà. Ảnh: C.A

Tối cùng ngày, khi bị nhiều người bình luận chỉ trích, Hà đã xóa Facebook cá nhân để "phi tang", song vẫn bị Công an huyện Hương Khê chụp lại hình ảnh làm bằng chứng, triệu tập làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai trước đó dù không được nhà chức trách cho phép nhưng vẫn tự ý tới khu cách ly ở xã Hương Bình chụp hình đăng lên mạng để "câu like". Nam thanh niên thừa nhận hành vi trên là sai trái, gửi lời xin lỗi tới mọi người và hứa không không tái phạm.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả