Đàn voi giúp đỡ nhau thoát khỏi 'hố tử thần'

Từng con voi một được những con còn lại trong đàn giúp sức đẩy lên khỏi hố bùn cao hơn 3 m.

Thứ năm, 30/3/2017, 12:02 (GMT+7)
Đàn voi giúp đỡ nhau thoát khỏi 'hố tử thần'
 
 

Đoạn video được quay tại Khu bảo tồn Động vật hoang dã Keo Seima, tỉnh Mondulkiri, Campuchia đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ cho thấy tinh thần kiên cường và đáng học hỏi của đàn voi rừng.

Tan Setha, cố vấn kỹ thuật của Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã (WCS), cho biết: "Chuyện xảy ra sau khi đàn voi tại đây nhảy xuống một hố bùn để tắm. Tuy nhiên đến giữa buổi, bùn bắt đầu khô và chúng gần như bị mắc kẹt".

dan-voi-giup-do-nhau-thoat-khoi-ho-tu-than

Đây là một hố bùn được tạo thành do bom rơi trong chiến tranh, sâu đến hơn 3 m, rất khó để tự trèo lên. Thay vì hoảng loạn, các con voi trong đàn hợp sức lại với nhau và đẩy từng con một lên. Khi người dân địa phương phát hiện thì đã có một số con voi được đưa lên bờ.

Đàn voi này có 11 con, bao gồm 3 con trưởng thành và 8 con vị thành niên. Chúng lần lượt giúp đỡ lẫn nhau, đến khi chỉ còn một con cuối cùng thì người dân mới phải dùng dây thừng để giải cứu nhưng họ đã thất bại. Cuối cùng, họ phải thông báo cho Bộ Môi trường và WCS tới để có thể đưa con voi còn sót lại ra khỏi hố tử thần.

dan-voi-giup-do-nhau-thoat-khoi-ho-tu-than-1

Khi tất cả các con voi cùng được tự do, chúng vội bỏ chạy vào trong rừng. "Những con voi này là một phần rất quan trọng trong quần thể động vật ở khu bảo tồn và nếu mất chúng sẽ là tổn thất vô cùng lớn", Tan Setha cho biết.

Giám đốc của WCS Campuchia, Tiến sĩ Ross Sinclair nói thêm: "Đây là một minh chứng điển hình cho sự đoàn kết ở động vật. Chúng ta cần học tập chúng, cùng chung tay để cứu các loài động vật hoang dã".

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?