Dân kê ván qua đường sạt lở, thu mỗi xe máy 10.000 đồng

Muốn đi qua điểm sạt lở trên Quốc lộ 37 ở Yên Bái, chủ phương tiện phải trả 10.000-40.000 đồng/lượt cho dân sống gần đó.

Thứ ba, 4/9/2018, 16:08 (GMT+7)

Chiều 3/9, sau đợt mưa lớn kéo dài, Quốc lộ 37 đoạn qua địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, bị sạt lở, đất đá vùi lấp khiến dòng xe máy bị mắc kẹt tại đây.

Dân kê hai tấm ván qua đường sạt lở, thu mỗi xe máy 10.000 đồng
 
 

Người dân bắc ván thu phí qua điểm sạt lở ở Yên Bái. Video: Đăng Mạnh.

Một số hộ dân đã mang những tấm ván để bắc qua điểm sạt lở, tuy nhiên muốn cho xe qua, người đi đường phải trả 10.000 đồng cho hai người phụ nữ. Trong vài phút, cả chục lượt xe máy phải nộp tiền phí.

Khoảng 30 phút sau, công an xã cầm còi và gậy chuyên dụng đến phân làn giao thông. Vị công an xã không ngăn cản người phụ nữ thu tiền phí mà cho rằng nên "giảm giá".

Sáng 4/9, lãnh đạo xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, xác nhận việc người dân tự ý bắc ván qua điểm sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 37 rồi thu tiền các phương tiện đi qua lúc 13h ngày 3/9.

Theo vị này, lúc đầu những người dân thu của người đi đường từ 40.000 đến 50.000 đồng/lượt xe máy. Khi công an xã yêu cầu dừng hoạt động trên, một số người dân phản ứng vì họ vẫn muốn đi qua dù mất phí và người thu tiền đã giảm xuống còn từ 5.000 đến 10.000 đồng mỗi lượt.

Ông Bùi Danh Tú, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái, cho biết Sở đã cử đội thanh tra xuống làm việc với lãnh đạo xã để chấm dứt tình trạng thu phí qua điểm sạt lở. Tuy nhiên, ông Tú cho rằng việc bắc ván thu phí là do người dân bộc phát và tự thỏa thuận với nhau; sự việc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, sau đó Sở đã cho máy móc tới khắc phục sự cố và các xe có thể qua lại.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Yên Bái, trong nhiều ngày qua, sau những trận mưa lớn kéo dài, hàng chục điểm sạt lở xuất hiện trên địa bàn tỉnh, trong đó Quốc lộ 37 có nhiều điểm nhất. Nhiều điểm đến sáng 4/9 mới khắc phục xong và các phương tiện đã có thể qua lại được.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?