Thứ năm, 25/9/2014, 15:19 (GMT+7)

Đạn găm trong tim 2 tháng vẫn sống

Một người đàn ông ở Ấn Độ đang phục hồi sức khỏe sau khi được bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy viên đạn găm trong tim suốt 2 tháng. 

dan-4076-1411619400.jpg

Viên đạn nằm giữa các van tim của Bharat Sharma trong 2 tháng. Ảnh: AFP

Bharat Sharma, 32 tuổi, bị trúng hai viên đạn trong một vụ cướp ngân hàng ở bang Uttar Pradesh hồi tháng 7, Times of India cho biết. 

Sharma từng phẫu thuật lấy viên đạn ở thắt lưng ra khỏi cơ thể, tuy nhiên các bác sĩ địa phương không dám làm điều tương tự đối với viên đạn ở tim anh vì lo sợ anh sẽ mất mạng. 

Sau hai tháng suy nghĩ, hôm 23/9, Sharma quyết định đến thành phố Ahmedabad, thuộc bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, để loại bỏ viên đạn đang nằm ở đỉnh tâm thất trái.

Bác sĩ phẫu thuật khoa tim mạch Anil Jain cho biết ông và hai cộng sự đã thực hiện một ca mổ phức tạp kéo dài 3 tiếng để đưa được viên đạn ra ngoài.  

"Viên đạn nằm ngang giữa các van tim", AFP dẫn lời ông Jain, bác sĩ của bệnh viện tư nhân SAL ở Ahmedabad, nói. "Ngoài ra, do bệnh nhân từng bị mất nhiều máu sau khi trúng đạn nên chúng tôi phải hết sức cẩn thận". 

Vị bác sĩ trên cũng nhận định Sharma cần ở lại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện đến khi phục hồi sức khỏe. Sau một tháng nghỉ ngơi, anh có thể đi làm trở lại. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả