Dàn dựng vụ cướp 10.000 euro để lấy lòng 'bồ'

Sau một hồi quanh co, Đông thừa nhận, vì muốn có tiền cho Thủy vay nên dàn dựng vụ cướp y như thật.

Thứ ba, 25/12/2012, 15:43 (GMT+7)

10h ngày 20/12, nghe tiếng hô hoán thất thanh của một phụ nữ: "Cướp, cướp…", đồng thời phát hiện một số người dân đang truy đuổi một thanh niên xách chiếc cặp khóa số chạy theo hướng từ dốc đường tàu phường Trại Chuối về ngã ba Thượng Lý, tổ công tác Công an phường Trại Chuối, Hồng Bàng, Hải Phòng lập tức phối hợp và bắt gọn.

Tại trụ sở Công an phường, lực lượng điều tra nhanh chóng làm rõ danh tính kẻ cướp giật là Trần Mai Nam (33 tuổi, trú tại số 9, Cam Lộ 6, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng). Người phụ nữ hô hoán và truy đuổi tên cướp là chị Mai Thị Thủy (46 tuổi, nhân viên đại lý cho một công ty bảo hiểm, trú tại thôn Vụ Nông, xã Vụ Bản, huyện An Dương, Hải Phòng).

Buổi sáng cùng ngày, chị Thủy đã cùng Đàm Văn Đông (47 tuổi, làm thợ nhôm kính, trú tại số 1 đường Trung Hành, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đi chung xe máy đến Ngân hàng Viettinbank (số 124 Nguyễn Đức Cảnh, phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng) nhận 10.000 euro do người bạn ở CHLB Đức gửi cho vay.

Cảnh sát yêu cầu cung cấp số điện thoại, mối quan hệ với người cho vay ở Đức và mã số để mở cặp, nhưng Thủy không được trả lời rành mạch. Thủy còn trình báo "tiền hậu bất nhất", đầu tiên khai là vợ của Đông, sau lại khai là người yêu rồi cuối cùng nhận là "bồ". Về số tiền bị cướp giật, Thủy cũng khai thật là được Đông vay của bạn ở nước ngoài để đầu tư cùng Thủy làm ăn.

Đàm Văn Đông, Trần Mai Nam và chiếc cặp khóa chứa 10.000 Euro.

Đàm Văn Đông, Trần Mai Nam và chiếc cặp khóa đánh lừa chị Thủy.

Tuy nhiên, hơn 2 giờ sau khi vụ cướp giật xảy ra, Đàm Văn Đông, chủ sở hữu chiếc cặp đựng tiền chẳng những không đuổi theo kẻ cướp, mà cũng không hề bén mảng tới cơ quan Công an nhận lại tài sản. Trong khi đó, lực lượng công an tới nhà tìm thì Đông đi vắng. Cơ quan điều tra quyết định lập biên bản, mở cặp thì chiếc cặp trống rỗng, chẳng có đồng euro nào cả.

Mãi đầu giờ chiều cùng ngày, vợ của Đông tới Công an phường Trại Chuối trình lá thư của chồng với nội dung: Đông đã tự tạo ra tình huống cướp giật. Lúc này, cả cô "đào" Mai Thị Thủy và "kép" Trần Mai Nam mới bàng hoàng trước sự thật dối trá của Đàm Văn Đông.

18h cùng ngày, Đàm Văn Đông đã đến công an trình diện. Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ sự thật màn kịch Đông công phu dàn dựng như sau: Tháng 9/2012, trong lần đi làm về trên quốc lộ 5, Đông làm quen với chị Mai Thị Thủy và biết Thủy đã bỏ chồng đang độc thân. Từng là đàn ông có vợ con ngoài giá thú, tính "đa thê" Đông mon men đến "cặp bồ" để lợi dụng.

Tình cờ một lần, biết Đông có người bạn ở nước ngoài thi thoảng liên lạc với nhau qua điện thoại. Cần tiền trang trải nợ, Thủy đã đặt vấn đề với Đông vay bạn tiền đầu tư làm ăn. Chiều người đẹp, Đàm Văn Đông đã trao đổi với bạn và cũng đã có lần cho Thủy được trực tiếp giao tiếp với bạn của mình qua điện thoại để chứng minh độ tin cậy. Sốt ruột, Thủy luôn giục người tình sao mãi vẫn chưa vay được tiền làm ăn.

Không muốn mất lòng "bồ", Đàm Văn Đông liền dựng lên kịch bản một vụ cướp giật để thể hiện tình cảm của mình. Trước khi xảy ra vụ cướp giật một ngày, y đã nói với cháu vợ là Trần Mai Nam: "Ngày mai, tao đi nhận 10.000 Euro ở ngân hàng, có "bồ" cùng đi. Mày chờ ở dốc đường tàu Trại Chuối, tao sẽ tạo sơ hở để mày cướp giật cặp đựng tiền. Xong việc tao sẽ cho tiền". Đang mắc khoản nợ hơn 40 triệu đồng, nghe vậy Nam như mở cờ trong bụng và nhận lời ngay.

Để thực hiện cho tốt, Nam còn rủ thêm em trai là Trần Văn Tín (23 tuổi, làm lái xe) nhưng không nói rõ nội dung cho Tín biết. Đúng như kịch bản của Đàm Văn Đông dựng sẵn, khi phát hiện thấy chú chở "bồ" đi trên đường, chiếc cặp khóa số để hớ hênh ở võng xe, tên này đã "diễn xuất" một cách nhanh gọn.

Song, chị Thủy "xót" của, nhảy xuống xe hô hoán và truy đuổi quyết liệt, đến nỗi ngã xây xát hết cả người. Tuy nhiên, hồi kết của màn kịch không được theo ý đồ của kẻ dàn dựng. Trần Mai Nam đã bị bắt. Tại cơ quan Công an, Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật như trên.

Theo Công An Nhân Dân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?