Thứ bảy, 30/5/2015, 15:39 (GMT+7)

Dân chơi xăm mình mang hung khí bị 'tuýt còi' giữa đêm

Hàng trăm CSGT, hình sự, cơ động, 113 Công an TP HCM phát hiện nhiều thanh niên mang theo ma tuý, bình hơi cay, côn sắt...

Trong đêm 29/5, CSGT TP HCM huy động bố trí lực lượng đông đảo, phối hợp tuần tra kiểm soát phòng chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trên địa bàn thành phố.

Phòng CSGT TP HCM đêm 29/5 huy động đông đảo lực lượng, phối hợp với các đồng nghiệp cơ động, hình sự, 113 tuần tra kiểm soát phòng chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối.

Khoảng một tiếng sau, trên tuyến đường Thành Thái (phường 12, quận 10), tổ tuần tra chăn 2 thanh niên lái xe không nón bảo hiểm. Qua kiểm tra hành chính, người lái không mang theo bằng lái, giấy tờ xe. Trong người họ, cảnh sát phát hiện bình xịt hơi cay và một sổ ghi nợ. Tại trụ sở công an, lái xe tên Trần Văn Thời (30 tuổi) từng có tiền sự mang theo vũ khí bị lập biên bản tại huyện Hóc

Sau một giờ ra quân, tại đường Thành Thái (phường 12, quận 10), tổ tuần tra chặn 2 thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ngoài việc họ không có giấy tờ xe, cảnh sát còn phát hiện bình xịt hơi cay và một sổ ghi nợ trong xe. Người cầm lái tên Trần Văn Thời (30 tuổi) được xác định có tiền sự.

hangda-9316-1432972093.jpg
22h 30 phút, tại giao lộ Vĩnh Viễn Trần Nhân Tôn (phường 2, quận 10), nam thanh niên lái xe máy không đội mũ bảo hiểm bị chặn lại. Không trình được bằng lái và giấy tờ, qua kiểm tra, cảnh sát còn phát hiện mang theo bộ dụng cụ hút và gói ma tuý đá. Kẻ này khai là Nguyễn Ngọc Thắng (19 tuổi) được đưa về trụ sở để điều tra

22h30 phút, tại giao lộ Vĩnh Viễn – Trần Nhân Tôn (phường 2, quận 10), nam thanh niên 19 tuổi bị lập biên bản do không đội mũ bảo hiểm, không có bằng lái và giấy tờ, mang theo bộ dụng cụ hút và gói ma tuý đá.

Tại địa bàn quận 10, với sự phối của hình sự, tổ công tác phòng chống tụ tập chạy xe gây rối. Lúc 19h, trước số nhà 41 (Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10), tổ tuần tra phát hiện 2 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm nên dừng xe. Kiểm tra giấy tờ và hành chính, phát hiện cốp xe có chứa cây côn ba khúc bằng inox. Họ khai nhận là 2 anh em ruột đang đi trên đường và chỉ mang theo để phòng thân.

Tại đường Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, tổ công tác phòng chống tụ tập chạy xe gây rối dừng xe 2 nam thanh niên vi phạm giao thông, phát hiện cây côn ba khúc bằng inox trong cốp xe. Họ khai là 2 anh em ruột và "mang theo côn là để phòng thân".

Theo lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM, trong đêm 29/5, sau khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thắng trận đấu đầu tiên tại Seagames 28, CSGT được tăng cường trên khắp các tuyến đường trên thành phố để kiểm soát tránh đua xe, gây rối. Trong hai đêm 28 và 29/5, CSGT đã phối hợp cùng các lực lượng hình sự, cơ động, 113& kiểm tra lập biên bản xử lý 132 trường hợp vi phạm, tạm giữ 96 xe máy.

Hàng chục nam thanh niên người xăm vằn vện cũng bị lập biên bản vì vi phạm luật giao thông, mang theo hung khí.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM, trong đêm 29/5, sau khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thắng trận đấu đầu tiên tại Seagames 28, CSGT được tăng cường trên khắp các tuyến đường trên thành phố để kiểm soát tránh đua xe, gây rối. Trong hai đêm 28 và 29/5, CSGT đã phối hợp cùng các lực lượng hình sự, cơ động, 113& kiểm tra lập biên bản xử lý 132 trường hợp vi phạm, tạm giữ 96 xe máy.

Theo Phòng CSGT TP HCM, thời gian gần đây “bão đêm” có chiều hướng gia tăng trở lại. Thời điểm nghỉ hè và một số sự kiện SEA Games 28 sắp tới, tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn. Trong hai đêm 28 và 29/5, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 132 trường hợp vi phạm, tạm giữ 96 xe máy. "Vào những đêm tiếp theo trong thời gian diễn ra Seagames 28, nhất là các đêm có đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, CSGT sẽ tăng cường phối hợp các lực lượng kiểm tra trên khắp địa bàn thành phố để đảm bảo trật tự", lãnh đạo Phòng CSGT cho hay.

Quốc Thắng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?