Thứ sáu, 5/4/2019, 10:26 (GMT+7)

Đàn chó được đưa về trung tâm thú y sau khi cắn bé trai Hưng Yên tử vong

Lực lượng chức năng cho đàn chó 7 con, trong đó có con lai nặng 20-30 kg, vào lồng sắt lớn đưa về trung tâm thú ý chờ xử lý.

Lực lượng chức năng mang theo lồng sắt, tập trung trước cổng gia đình có đàn chó để bắt giữ. Ảnh: Sơn Phương.

Lực lượng chức năng mang theo lồng sắt, tập trung trước cổng gia đình có đàn chó để bắt nhốt. Ảnh: Sơn Phương.

Chiều 4/4, Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) và đơn vị liên quan đã thống nhất với gia đình bà Lê Thị An ở thị xã Lương Bằng về việc bắt nhốt đàn chó cắn chết bé 7 tuổi để đưa về trung tâm thú y theo dõi, chờ bước xử lý tiếp theo.

Hàng chục cảnh sát, công an thị trấn và bảo vệ dân phố, cán bộ thú y đã bắt đàn chó cho vào lồng sắt lớn, trước sự chứng kiến của gia đình bà An và người dân. Trong số này có con chó lai nặng 20-30 kg.

Phần lớn người dân cho rằng việc bắt giữ và tiêu hủy đàn chó hung dữ là việc nên làm để tránh nguy hiểm cho cộng đồng. Một số hộ cho hay đàn chó rất hung dữ, từng tấn công nhiều người và vật nuôi ở địa phương. Chúng được thả rông, không đeo rọ mõm và kiếm ăn quanh khu chợ.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Kim Động cho biết việc bắt đàn chó căn cứ theo quy định của chính phủ, giúp ổn định tâm lý người dân và phòng ngừa những điều đáng tiếc.

Ngoài việc bắt đàn chó, huyện đã giao công an điều tra, nếu phát hiện dấu hiệu hình sự có thể khởi tố. Ngành thú y được chỉ đạo kiểm tra, căn cứ vào các quy định của chính phủ để xử lý hành chính chủ vật nuôi, đảm bảo tính răn đe.

Hai trong số 7 con chó tấn công bé trai tối 3/4. Ảnh: Xuân Sơn.

Hai trong số 7 con chó tấn công bé trai tối 3/4. Ảnh: Xuân Sơn.

Trước đó chiều 3/4, nhóm học sinh trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) rủ nhau chơi đá bóng ở sân vận động cũ của huyện. Chơi xong, bé trai 7 tuổi về nhà trọ gần đó thì bị đàn chó lao vào cắn. Bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu, đồng tử giãn và không qua khỏi.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả