Thứ ba, 12/3/2019, 15:52 (GMT+7)

Dàn cảnh va chạm giao thông để trộm túi xách

Ba người đàn ông phân công vai trò: một người tạo va chạm giao thông, một áp sát từ bên phải lấy túi xách, một đi phía sau ngăn cản người truy đuổi.

Ngày 12/3, Công an Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Quang Thành (52 tuổi), Phạm Văn Thắng (50 tuổi) và Bùi Minh Dương (40 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Nhóm nghi phạm này được xác định dàn dựng va chạm giao thông trên phố để trộm tài sản của những phụ nữ đi đường.

Thành và Thắng (từ trái qua) tại cơ quan công an.

Thành và Thắng (từ trái qua) tại cơ quan công an sau khi bị cảnh sát khống chế trưa 8/3.

Theo nhà chức trách, Thành là người lên kế hoạch và cung cấp hung khí cho đồng bọn. Ông ta có vai trò áp sát nạn nhân từ bên phải để thò tay lấy túi xách. Thắng được phân công tạo va chạm giao thông, móc bánh xe vào chân chống của nạn nhân. Dương đi phía sau để ngăn cản người truy đuổi.

Trưa 8/3, sau khi dàn cảnh bất thành với một phụ nữ ở ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh, nhóm Thành chạy xe tới khu vực chân cầu vượt Kim Mã - Liễu Giai và nhằm vào cô gái đi một mình để gây án.

Theo phân công trước đó, khi Thắng vờ va chạm với cô gái, Thành ở bên phải lấy trộm túi xách của nạn nhân. Tuy nhiên, khi cả nhóm chưa kịp tẩu thoát, một loạt trinh sát hình sự hóa trang là xe ôm lao tới khống chế bọn chúng.

Một tên dùng dao bầu bao theo chống trả nhưng bị trinh sát quật ngã.

Theo cảnh sát, nhóm Thành có nhiều tiền án, tiền sự, về các tội Gây rối trật tự công cộng, Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Cướp tài sản.

Nhóm này gây ra hàng chục vụ dàn cảnh để trộm tài sản.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?