Thứ bảy, 7/12/2019, 00:08 (GMT+7)

Dân Ấn Độ mừng khi cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm hiếp bác sĩ

Sáng 6/12, 4 nghi phạm hãm hiếp và thủ tiêu xác nữ bác sĩ thú y bất ngờ bỏ trốn lúc đang thực nghiệm hiện trường khiến cảnh sát phải nổ súng tiêu diệt.

Hiện trường cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm nữ bác sĩ thú y sáng 6/12 ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh: AP.

Hiện trường cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm sáng 6/12 ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh: AP.

Nhóm 4 nghi phạm đã bị giam giữ trong một tuần và bị bắn vào sáng sớm hôm nay (6/12) khi cố gắng tìm cách trốn khi đang tái hiện tội ác ở khu đất trống phía nam thành phố Hyderabad. "Họ đã bị giết khi chống lại cảnh sát. Họ cố giật vũ khí từ binh sĩ canh gác nhưng bị bắn chết", phó ủy viên cảnh sát Prakash Reddy cho AFP biết.

Bốn nghi phạm bị cáo buộc cưỡng hiếp, và sát hại nữ bác sĩ thú y 27 tuổi Priyanka Reddy. Tối 27/11, Priyanka Reddy đang trên đường từ chỗ làm về nhà thì xe máy bị thủng săm. Cô gọi điện thoại cho em gái Bhavya lúc 21h45 và nói rằng cô thấy lo sợ bởi một nhóm tài xế xe tải đang ở gần mình.

Bhavya lúc này khuyên nên bỏ lại chiếc xe, bắt taxi về nhà, nhưng Priyanka đã không bao giờ làm được điều đó. Nạn nhân cố rời đi nhưng những tài xế kia đã chặn đường và đề nghị sửa chiếc lốp hỏng. Chúng sau đó bắt cóc Priyanka, hãm hiếp rồi thiêu xác cô.

Vụ việc gây ra các cuộc biểu tình rộng khắp, kêu gọi chính quyền nhanh chóng vào cuộc với các biện pháp cứng rắn. Trên các phương tiện truyền thông xã hội Ấn Độ tràn ngập các yêu cầu tử hình với nhóm tội phạm. Ngay sau khi chúng bị bắt, hàng trăm người biểu tình cũng cố gắng xông vào đồn cảnh sát thành phố Hyderabad - nơi giam giữ chúng.

Hàng trăm người dân tụ tập, tung hô cảnh sát tại hiện trường 4 nghi phạm hiếp dâm nữ bác sĩ thú y, bị bắn chết sáng 6/12 ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh: AP.

Hàng trăm người dân tụ tập, tung hô cảnh sát tại hiện trường 4 nghi phạm hiếp dâm nữ bác sĩ thú y, bị bắn chết sáng 6/12 ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh: AP.

Ở nơi nhóm nghi phạm bị bắn chết, hàng trăm người đã đổ xô đến, đốt pháo để ăn mừng và tung hoa cảnh sát. Trong khi đó, em gái của nạn nhân cũng ủng hộ việc giết các nghi phạm. "Tôi rất mừng vì bốn nghi can đã bị giết trong cuộc đụng độ. Sự cố này sẽ làm gương cho tất cả những kẻ khác. Tôi cảm ơn cảnh sát và phương tiện truyền thông đã hỗ trợ chúng tôi", em gái của nữ bác sĩ thú y nói với đài truyền hình địa phương.

Ngoài ra, một số vùng khác của Ấn Độ cũng "ăn mừng" vụ xả súng. Tuy nhiên, các nhà hoạt động nhân quyền lại cáo buộc chính quyền sử dụng "bạo lực tùy tiện" để trốn tránh trách nhiệm. Cảnh sát Ấn Độ thường bị buộc tội sử dụng các vụ giết người khi chưa qua xét xử để che đậy quá trình điều tra có dấu hiệu gian lận hoặc làm dịu công chúng. "Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Phải có trách nhiệm của cảnh sát trong vụ này. Thay vì điều tra và truy tố, nhà nước đang thực hiện các vụ giết người để đánh lạc hướng công chúng và trốn trách nhiệm", luật sư và nhà hoạt động nhân quyền Vrinda Grover tuyên bố.

Theo các số liệu chính thức, chỉ trong một năm (2017), có hơn 33.000 vụ hãm hiếp ở Ấn Độ nhưng sự thực còn số lượng rất lớn các vụ khác không được báo cáo. Đồng thời, quá trình xử lý án hiếp dâm ở Ấn Độ được cho là kém hiệu quả khi nhiều nạn nhân phải chờ đợi hàng năm thì những kẻ tấn công họ mới bị kết án.

Tùng Anh (Theo India Today)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?