Đâm đơn ly hôn nhưng không nhớ tên vợ

Lá đơn ly dị của một người đàn ông Trung Quốc không được chấp thuận vì ông này quên tên người vợ đã sống chung với mình 35 năm.

Thứ bảy, 5/4/2014, 09:17 (GMT+7)
rikon500-1661-1396663616.gif

Ông Huang không nhớ nổi tên vợ mình sau 35 năm chung sống. Ảnh minh họa: Rikongakkou

Theo trang tin Qing Nian Shi Bao, ông Huang, 64 tuổi và vợ là bà Li, 60 tuổi, kết hôn từ 35 năm trước. Ông Huang thích ra ngoài gặp gỡ, nhậu nhẹt với bạn bè nên hiếm khi có mặt ở nhà. Bởi vậy, bà Li tỏ ra rất buồn phiền.

Cặp vợ chồng có cuộc tranh cãi lớn vào đầu tháng ba. Người vợ cho rằng mình phải đảm nhiệm mọi công việc trong gia đình, kể cả việc nặng nhọc trong khi người chồng quá vô tâm và không chịu giúp đỡ. Ông Huang lại nghĩ rằng đàn ông là chủ gia đình nên không cần động tay vào những việc lặt vặt. Sau đó, người chồng đến thẳng tòa án ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, rồi làm đơn ly dị.

Khi nhận được tờ đơn ly hôn, bà Li ngay lập tức từ chối ký tên với lý do tên người vợ trên tờ giấy không phải là tên bà. Li còn cho thẩm phán xem chứng mình thư của mình. "Đây, xem đi, cái tên ông ấy viết khác với tên tôi", ETtoday dẫn lời bà Li nói. "Bảo ông ta đi mà bỏ người phụ nữ có tên trong tờ giấy".

Người chồng ngượng ngập thừa nhận rằng ông chỉ nhớ mang máng tên vợ nên viết ra những từ phát âm gần giống như vậy. Suốt 35 năm của cuộc hôn nhân, ông Huang chưa bao giờ nhớ đúng tên bà Li.

Sau khi được tòa thuyết phục, người đàn ông xin rút đơn ly dị. Ông này cho biết bản thân cảm thấy có lỗi vì sự nhầm lẫn. Huang cũng khẳng định mình chỉ muốn dọa vợ vì biết tòa thường chưa ra phán quyết ở lần nộp đơn đầu tiên.

Trần Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?