Đám cưới trên giường bệnh của cảnh sát bị ung thư

8 ngày sau khi trao lời thề nguyện với vợ ngay trên giường bệnh, anh Joseph Koh trút hơi thở cuối cùng, để lại nỗi mất mát cho người vợ mới cưới.

Thứ tư, 29/10/2014, 10:27 (GMT+7)
groom-2465-1414549566.jpg

Chú rể Joseph qua đời sau khi kết hôn chỉ 8 ngày. Ảnh: The New Paper.

Joseph Koh, 45 tuổi, và vợ, Edma, 44 tuổi, lên kế hoạch kết hôn vào 13/10, đúng ngày sinh nhật của cô. Họ dự định sẽ đến ủy ban ở Fort Canning, Singapore, để đăng ký. 

Tuy nhiên mọi việc diễn ra không như dự kiến khi tháng 9 năm ngoái Joseph phải nhập viện sau khi kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy huyết áp anh đang rất thấp. Lúc đó, chị Edma đã bay từ Philippines, quê hương chị, sang Singapore để chăm sóc anh.  

Tháng 3 năm nay, Joseph biết tin mình bị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Ban đầu, sĩ quan cảnh sát giấu không cho vợ sắp cưới biết vì sợ cô lo lắng, nhưng một tháng sau anh cũng tiết lộ mọi chuyện. 

"Khi ở bệnh viện, Joseph nói với tôi rằng 'anh rất hạnh phúc khi nhìn thấy em'. Chúng tôi ôm nhau khóc. Tôi biết mình phải chuẩn bị tinh thần", The New Paper dẫn lời Edma kể lại. "Tôi không thể tin đây là sự thật, cho đến ngày anh ấy ra đi. Joseph từng là một người đàn ông khỏe mạnh. Chúng tôi đã cùng nhau chiến đấu với căn bệnh đó".

Nhận thấy tình hình sức khỏe sa sút nghiêm trọng, Joseph cầu xin các bác sĩ giúp anh cầm cự đến ngày cưới. Gia đình và bạn bè cũng gấp rút chuẩn bị mọi thủ tục để tổ chức hôn lễ, vì biết anh không còn sống được bao lâu nữa. 

Ước nguyện của Joseph cuối cùng cũng trở thành sự thật khi anh được trao nhẫn cưới và lời thề nguyện với vợ ngay trên giường bệnh hôm 14/10. Lễ cưới diễn ra đơn giản, cô dâu Edma mặc chiếc váy mà cả hai cùng đi mua trước đó, trong khi chú rể Joseph bảnh bao trong bộ quân phục. Cặp nhẫn cưới được họ mua từ tháng 9 năm ngoái. 

Chỉ mấy tiếng sau, Joseph rơi vào tình trạng hôn mê và 8 ngày sau thì qua đời.

Vợ anh, chị Edma, đau đớn kể lại: "Lúc đó Joseph rất yếu, nhưng vẫn cố cười, mở to mắt và lăn vân tay vào giấy đăng tờ ký kết hôn. Ít ra thì tôi biết những giờ phút cuối cùng trong cuộc đời, Joseph đã hạnh phúc. Câu cuối cùng mà anh ấy nói với tôi là 'chúc mừng sinh nhật, anh yêu em'".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?