Thứ năm, 13/2/2020, 00:05 (GMT+7)

Đám cưới không khách mời mùa dịch

Trung QuốcHôn lễ của Zhang Long và cô dâu diễn ra chóng vánh trước sự chứng kiến của bố mẹ hai bên, tại sân sau của nhà trai. Mọi người đều đeo khẩu trang. 

Cặp đôi cúi chào trước bố mẹ chú rể trong đám cưới giữa mùa dịch hôm 6/2. Ảnh: Shanghaiist. 

Đôi tân lang, tân nương cúi chào trước bố mẹ chú rể trong đám cưới giữa mùa dịch hôm 6/2. Ảnh: Shanghaiist

Zhang Long ban đầu định tổ chức một đám cưới như thông thường với khoảng 50 bàn tiệc, 20 xe đưa dâu, và bốn phù dâu, bốn phù rể. Tuy nhiên, kế hoạch đó của anh bị thay đổi hoàn toàn sau khi dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) bùng phát và lan rộng khắp Trung Quốc.

Hôn lễ của Zhang và vợ, Chen Xiao, diễn ra hôm 6/2, ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, trong đó hai bên gia đình giản lược hết sức có thể, với chỉ 6 người tham dự, gồm cô dâu, chú rể, bố mẹ nhà trai và nhà gái. Tất cả đều đeo khẩu trang. Trong khi bố Chen làm chủ hôn, mẹ cô tranh thủ chụp vài bức ảnh kỷ niệm. "Hội trường" đám cưới chính là sân sau nhà chú rể. 

"Bố vợ tôi nói rất nhanh. Chúng tôi chỉ cúi đầu trước trời đất, cha mẹ và chào nhau, rồi đám cưới kết thúc", Zhang nói với Xinhua. "Chúng tôi thậm chí còn không có cơ hội nói lời thề nguyện. Do đang trong thời gian cùng nỗ lực kiểm soát lây lan và ngăn ngừa dịch bệnh, chúng tôi quyết định không mời khách hay tổ chức tiệc cưới. Dù sao thì đám cưới cũng chỉ là một cái lễ, điều quan trọng nhất là hạnh phúc của chúng tôi". 

Chú rể Zhang Long đeo khẩu trang lái xe đi đón dâu. Ảnh: Shanghaiist. 

Chú rể Zhang Long đeo khẩu trang lái xe đi đón dâu. Ảnh: Shanghaiist

Cô dâu Chen Xiao cũng hoàn toàn đồng tình với ý kiến của chồng mới cưới. 

"Mọi thứ bị hủy bỏ", Chen nói. "Anh ấy chỉ phải bỏ ra vài trăm tệ để cưới tôi về làm vợ, nhưng điều đó không quan trọng, miễn rằng anh là người phù hợp với tôi". 

Vài người hiếm hoi có cơ hội chúc phúc cho cặp vợ chồng là các nhân viên tại ba trạm đo thân nhiệt trên đường rước dâu. 

"Các tình nguyện viên ở đó chúc mừng chúng tôi trong khi kiểm tra thân nhiệt", Chen nói. "Tuy không có bạn bè hay họ hàng nào đến dự, tôi tin có nhiều người người thật lòng chúc phúc cho hai vợ chồng". 

Cặp vợ chồng mới cưới vẫn luôn đeo khẩu trang dù đã vào đến phòng tân hôn. Ảnh: Shanghaiist. 

Cặp vợ chồng mới cưới vẫn luôn đeo khẩu trang dù đã vào đến phòng tân hôn. Ảnh: Shanghaiist

Hướng Dương (Theo Shanghaiist)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?