Đám cưới đồng tính của hai cụ bà tuổi 90

Hai cụ bà Vivian Boyack, 91 tuổi, và Alice Dubes, 90 tuổi, vừa chính thức thành 'vợ chồng' trong đám cưới diễn ra ở bang Iowa, Mỹ, sau 72 năm yêu nhau. 

Thứ ba, 9/9/2014, 10:54 (GMT+7)
hands-3592-1410234299.jpg

Hai cụ trao nhẫn cưới cho nhau trong buổi lễ. Ảnh: AP

Theo Metro, mối tình lãng mạn của hai cụ bắt đầu từ năm 1942. Đức cha Linda Hunsaker, người chủ trì buổi lễ, nói với các khách mời rằng: "Đám cưới này lẽ ra phải được tổ chức từ rất lâu rồi".

Trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè thân thiết, cụ Vivian và cụ Alice đã cùng trao lời thề nguyện trong đám cưới tại nhà thờ First Christian ở thành phố Davenport, bang Iowa hôm 6/9. Đám cưới đồng tính chính thức được pháp luật bang này thông qua vào năm 2009.

Cùng sinh ra và lớn lên ở thành phố Yale, đến nay cả hai cụ đã có 72 năm bên nhau. Năm 1947, họ chuyển tới Davenport để định cư. Tại đây, cụ Vivian làm giáo viên, trong khi cụ Alice đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Cả hai cụ đều có sở thích đi du lịch, họ từng đến tất cả các bang ở nước Mỹ, nhiều tỉnh ở Canada và Anh. 

dong-tinh.jpg

Lễ cưới được tổ chức trang trọng. Ảnh: AP

Nói về mối tình kéo dài hơn bảy thập kỷ, cụ Vivian cho biết cả hai đã phải làm việc rất chăm chỉ và dành cho nhau nhiều tình yêu thương. Trong khi đó, cụ Alice thì chia sẻ: "Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?