Thứ sáu, 13/9/2013, 00:02 (GMT+7)

Đâm chết anh ruột 'để cha mẹ bớt khổ'

'Anh Sơn đã chẳng đỡ đần được gì cho gia đình mà suốt ngày chỉ gây chuyện, khiến cha mẹ đau khổ', bị cáo 16 tuổi nói lý do đâm chết anh ruột.

Ngày 12/9, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Trần Quốc Chánh (16 tuổi) 5 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, chiều 1/3, Trần Viết Sơn (19 tuổi, anh trai Chánh) thủ 2 con dao trong áo khoác rồi đến nhà anh Nhiên ở phường An Phú (thị xã An Khê) nhậu thì xảy ra mâu thuẫn với Trần Ngọc Sang và Trần Quốc Tiến. Không muốn gây chuyện với Sơn, hai người này bỏ ra ngoài đường ngồi chơi. Sơn liền rút dao đuổi chém thì bị Sang nhặt nửa viên gạch ném trúng đầu, chảy máu.

Trên đường được bạn chở đi cấp cứu, ngang qua Hội trường tổ dân phố 3 (phường An Phú), thấy Chánh đang ngồi chơi với mấy người bạn ở đó nên Sơn chạy vào rủ em trai và nhóm bạn đi đánh "kẻ thù". Chánh không đồng ý, nói: “Tụi nó đánh cho biết, đừng có chơi với tụi nó nữa”.

Sơn chửi thề và dọa tối "sẽ giết Sang và Tiến". Chánh tiếp tục khuyên can anh trai vì "đã làm khổ gia đình nhiều rồi, đừng đòi giết người nữa". Tuy nhiên Sơn không nghe, cởi phăng áo ra, nhặt một cây gậy rồi chạy đi tìm "kẻ thù".

Khuyên hết lời không được, Chánh nảy sinh ý định phải giết anh trai để cha mẹ bớt khổ nên về nhà lấy con dao nhọn bỏ vào túi quần rồi quay lại tìm Sơn. Thấy anh đang đứng với đám bạn mình, Chánh đã gọi Sơn ra ngoài để nói chuyện riêng.

Khi Sơn vừa bước ra phía sau hội trường, Chánh rút dao đâm 2 nhát vào bụng khiến Sơn gục xuống đất. Cậu em đâm tiếp 12 nhát khắp người Sơn rồi mới dừng. Dù mọi người đã nhanh chóng đưa Sơn đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai cũng thể hiện, Sơn học đến lớp 6 thì nghỉ. Cha mẹ thuần nông nghèo khó và có tổng cộng 8 người con. Năm 2008, Sơn đã có hành vi dùng dao đâm chết người, bị cơ quan chức năng đưa vào trường giáo dưỡng 2 năm. Đến ngày 7/1, Sơn lại dùng vỏ chai bia đâm một thanh niên cùng địa phương gây thương tích.

Tại toà, trả lời HĐXX về nguyên nhân giết anh trai, Chánh nói: "Từ khi sinh ra, anh Sơn đã chẳng đỡ đần được gì cho gia đình mà suốt ngày chỉ đi gây chuyện phá làng, phá xóm khiến cha mẹ vốn đã khổ càng thêm khổ. Nhà thì nghèo nhưng vì những chuyện anh trai gây ra mà cha mẹ bị cáo phải mang nợ khắp nơi".

Chánh cũng cho biết, vì vụ Sơn dùng chai bia đâm người, cha mẹ già phải lạy lục, chạy vạy khắp nơi để có tiền đền bù cho gia đình nạn nhân nên Sơn mới được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

"Đến như vậy mà anh ấy vẫn không chịu tỉnh ngộ, còn muốn đi giết người. Lúc đó vì không muốn cha mẹ già phải mệt mỏi vì anh nữa nên bị cáo đã không kìm chế được mình", Chánh khai.

Tùy Phong

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?