Thứ tư, 15/7/2020, 22:28 (GMT+7)

Đâm bạn gái vì bị chia tay

Hà NộiBị bạn gái chặn tin nhắn và muốn chia tay, níu kéo bất thành, Lê Tuấn Lập mang dao nhọn đâm cô giữa phố.

Lê Tuấn Lập tại cơ quan điều tra.

Lê Tuấn Lập tại cơ quan điều tra.

Ngày 15/7, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Tuấn Lập (29 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy), để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là chị Nga (25 tuổi, quê Hưng Yên, thường trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân), bạn gái cũ của Lập.

Do mâu thuẫn, tháng 11/2019, Nga chia tay Lập, chặn mọi liên lạc. Muốn níu kéo tình cảm, tháng 4, Lập mang dao đến chỗ ở của cô gái này đe dọa, yêu cầu bỏ chặn điện thoại nhưng bất thành.

Ngày 6/7, Lập đi xe, mang theo dao nhọn, đến phố Trúc Bạch (quận Ba Đình), nơi chị Nga học nghề trang điểm. Sau đó, Lập chở cô gái về phố Khương Đình.

Gã tiếp tục ngỏ ý muốn nối lại tình cảm song Nga không nghe. Bị bạn gái từ chối, Lập dùng dao mang theo đâm nhiều nhát vào vùng đầu, cổ và tay nạn nhân.

Chị Nga la hét kêu cứu, cùng lúc dao của Lập bị gãy. Hắn vứt dao lại hiện trường, nhảy lên môtô bỏ chạy.

Trong khi bỏ đi, Lập cho rằng anh trai của Nga ngăn cản chuyện tình cảm, khiến hai người rạn nứt nên mua một chiếc liếc dao (dụng cụ mài dao bằng kim loại) dài 35 cm tìm anh trả thù.

Không gặp được người để trả thù, Lập đi xe máy quay lại hiện trường nơi đâm Nga để xem tình hình thì bị công an bắt giữ. Nga được đưa đi cấp cứu, qua cơn nguy kịch.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả