Đại gia Cao Toàn Mỹ bị thu hồi 2,5 tỷ đồng để điều tra

Số tiền 2,5 tỷ do Thuỳ Dung nộp khắc phục hậu quả trong vụ Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo, nay được cơ quan điều tra thu hồi.

Thứ hai, 1/10/2018, 11:57 (GMT+7)

Công an TP HCM vừa ra "Quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu" đồng thời yêu cầu ông Cao Toàn Mỹ giao hơn 2,5 tỷ đồng, chờ xử lý chung với vụ án. Động thái này được đưa ra căn cứ vào yêu cầu điều tra bổ sung của TAND TP HCM trong vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung bị cáo buộc lừa đảo ông Mỹ 16,5 tỷ đồng.

Cao Toàn Mỹ được xem là bị hại trong vụ án. Ảnh: Quỳnh Trần. 

Cao Toàn Mỹ được xem là bị hại trong vụ án. Ảnh: Quỳnh Trần.

Số tiền hơn 2,5 tỷ đồng xuất hiện trong quá trình điều tra vụ án. Trong bản tự khai năm 2015, Dung "thừa nhận nhận của ông Mỹ 9,5 tỷ đồng". Dung đã dùng sổ tiết kiệm hơn 2,5 tỷ đồng (bị cảnh sát tạm giữ lúc bị bắt) để trả cho ông Mỹ. Ngoài ra, cô còn được cho là "nhờ cơ quan điều tra thông báo với gia đình để hỗ trợ, khắc phục phần còn lại".

Trương Hồ Phương Nga từng đoạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Cô quen ông Cao Toàn Mỹ và bị đại gia này tố cáo lừa đảo 16,5 tỷ đồng bằng chiêu dụ dỗ mua nhà giá rẻ. Cơ quan điều tra đã khởi tố bắt giam Nga và cô bạn thân Thuỳ Dung với vai trò đồng phạm.

Cả hai lần ra cáo trạng, VKSND TP HCM xác định Nga nói với Mỹ có quan hệ thân thiết với nhiều người, có khả năng mua nhà giá rẻ. Do tin tưởng, ông này đã chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để mua căn ở quận 5. Lấy lý do căn nhà này đã có người mua, Nga giới thiệu cho ông căn khác ở quận 2 trị giá khoảng 20 tỷ nhưng có thể mua 16,5 tỷ đồng.

Trong lần bị đưa ra xét xử hồi tháng 9 năm ngoái, Phương Nga gây bất ngờ khi lần đầu khẳng định không có chuyện mua bán nhà giữa cô và đại gia Mỹ. Hai người có quan hệ yêu đương và 16,5 tỷ đồng cô nhận là thỏa thuận tình cảm giữa hai bên trong 7 năm.

Cuối tháng 6/2017, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP HCM cho rằng vụ án có nhiều tình tiết mới, phản bác cáo trạng truy tố Phương Nga nên quyết định cho cô và Thùy Dung tại ngoại. HĐXX cũng trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những tình tiết mâu thuẫn, căn cứ buộc tội hai cô gái.

Hơn 3 tháng trước, Công an TP HCM ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phục hồi điều tra bị can đối với Phương Nga và Thùy Dung (29 tuổi). Ngay sau đó, Phương Nga đã làm đơn từ chối các luật sư từng bảo vệ mình ở giai đoạn trước, chỉ còn luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND Tối cao tại TP HCM) bào chữa cho cô lần này.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?