Thứ năm, 17/11/2016, 09:47 (GMT+7)

Đại diện tỷ phú Jack Ma phủ nhận chu cấp cho 'bản sao nhí'

Trước việc truyền thông Trung Quốc đưa tin Jack Ma chu cấp cho bé Fan Xiaoqin, đại diện Alibaba phủ nhận thông tin này. 

Ông Jack Ma từng rất ấn tượng với ngoại hình giống hệt mình của cậu bé Fan Xiaoqin.

Ông Jack Ma từng rất ấn tượng với ngoại hình giống hệt mình của cậu bé Fan Xiaoqin.

Vài ngày qua, các hãng tin Trung Quốc đồng loạt ca ngợi sự hào phóng của Jack Ma, ông chủ của kênh mua sắm trực tuyến Alibaba, khi cam kết sẽ chu cấp học phí  từ tiểu học đến đại học cho Fan Xiaoqin, cậu bé 8 tuổi có ngoại hình giống hệt vị tỷ phú. 

Tuy nhiên, hôm 15/11, đại diện của Alibaba lại lên tiếng phủ nhận những thông tin đó. "Thông tin này hoàn toàn sai lệch", người này nói với Fortune

Chỉ trước đó một ngày, hãng thông tấn Xinhua đã đưa tin ông Ma đã cam kết hỗ trợ về mặt tài chính để bé Fan Xiaoqin, người có ngoại hình giống vị tỷ phú Trung Quốc đến khó tin, sau khi hình ảnh và hoàn cảnh sống khó khăn của em được chia sẻ trên mạng xã hội. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Fan và anh trai chưa bao giờ được đi học. Mẹ em bị liệt và mất một mắt sau khi bị trâu húc. Bà ngoại 83 tuổi của Fan bị mất trí, còn người cha 59 tuổi, cũng là trụ cột chính của gia đình, thì gặp tai nạn cụt một chân. 

Cũng theo Xinhua, Alibaba hôm 13/11 đã phát đi một thông cáo xác nhận về cam kết chu cấp của tỷ phú Ma, đồng thời nói rằng: "Chu cấp chuyện học hành cho một đứa trẻ thì dễ, nhưng để giúp hàng triệu trẻ em nghèo khó khăn, cần phải có thêm nhiều nguồn lực khác". 

Tỷ phú Ma, 52 tuổi, là cha đẻ của đế chế thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, và là một trong những người giàu có nhất Trung Quốc. Trong những năm đầu khởi nghiệp, ông từng là giáo viên và phiên dịch tiếng Anh. Hiện Ma có tài sản ước tính 28,2 tỷ USD, đứng thứ hai trong danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Forbes. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?