Đã tìm thấy 74 du khách Việt biến mất ở Đài Loan

Sau khi treo thưởng cho người tố giác, Đài Loan tìm ra thêm 39 người thuộc nhóm khách Việt bỏ trốn.

Chủ nhật, 13/1/2019, 22:43 (GMT+7)

Cục trưởng Cục Di dân Đài Loan, ông Khưu Phong Quang cho biết đến hôm nay, 74 người Việt bỏ trốn tại Đài Loan đã ra trình diện hoặc bị bắt. Đây là kết quả tìm kiếm của các thành viên trong đội chuyên án hơn hai tuần qua, nâng số khách Việt được tìm thấy từ 35 người hôm 4/1 lên 74 người, trong đó nhiều trường hợp do dân chúng tố giác, giúp cơ quan điều tra tìm ra 6 du khách.

Để mở rộng điều tra, ngoài sự hợp tác giữa Cục Di dân và Cục cảnh sát, đội chuyên án còn có sự giúp đỡ của cơ quan ngoại giao Đài Loan, Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam ở Đài Loan.

Lãnh đạo Cục Di dân Đài Loan. Ảnh: UDN.

Lãnh đạo Cục Di dân Đài Loan. Ảnh: UDN.

Trước đó, Cục Di dân Đài Loan tuyên bố thưởng cho những người tố giác. Những ai cung cấp thông tin giúp tìm kiếm nhóm khách 152 người bỏ trốn cuối tháng 12/2018 sẽ được thưởng 4.000 Đài tệ (130 USD). Cục Di dân Đài Loan cũng kêu gọi toàn bộ du khách biến mất nhanh chóng đến trình diện để được hưởng khoan hồng. Người nào chứa chấp bất hợp pháp người nước ngoài, dù trả lương hay không, sẽ bị phạt từ 150.000 đến 750.000 Đài tệ (gần 5.000 - 24.000 USD).

Trước đó, đoàn 153 khách Việt nhập cảnh Đài Loan theo tour du lịch nhưng đến ngày 25/12/2018, 152 người đã biến mất. Một người sau đó vẫn giữ liên lạc, ba người đã tự bay về Việt Nam nên số khách biến mất được xác định là 148 người.

Ông Khưu khẳng định cơ quan điều tra sẽ nỗ lực để tìm ra toàn bộ số du khách còn lại.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?