Thứ năm, 7/11/2019, 18:38 (GMT+7)

Cựu vương Malaysia trả tiền để không gặp con vợ cũ

Cựu vương Muhammad V đồng ý lập quỹ tín thác 250.000 USD cho con trai Oksana nhưng yêu cầu cậu bé phải được nuôi dạy theo đạo Hồi và không bao giờ được liên lạc với mình.

Cựu vương Malaysia ra điều kiện để không bao giờ phải gặp con trai của vợ cũ

Cựu vương Muhammad V và người đẹp Nga Oksana trong thời gian còn mặn nồng. Ảnh: East2west News.

Các điều kiện trên là một phần trong thỏa thuận ly hôn của cựu vương Malaysia và hoa khôi Moskva, Oksana Veovodina, sau cuộc chiến dai dẳng hậu ly hôn gần đây. Theo đó, hoàng gia Malaysia đã chấp nhận cung cấp một quỹ tín thác trị giá 250.000 USD cho con trai của Oksana, Ismail Leon, kèm điều kiệu cậu bé và mẹ không được liên lạc với Muhammad V trong tương lai. Đồng thời, cậu bé phải được nuôi dưỡng như một người Hồi giáo và theo học ở các trường tôn giáo thích hợp. 

Quỹ tín thác sẽ thực hiện thanh toán 1.500 USD hàng tháng cho Ismail và tăng dần khi cậu bé lớn lên. Ngoài ra, cựu vương cũng sẵn sàng chi 100.000 USD cho tiền sinh hoạt 10 tháng của vợ cũ. Thỏa thuận này chỉ ra rằng cựu vương Muhammad V sẽ không công khai thừa nhận nhưng cũng không từ chối quyền làm cha của con trai người đẹp Nga. 

Muhammad V - người hiện là tiểu vương Kelantan - cũng từ chối đưa Ismail vào danh sách thừa kế ngôi vị của ông. Ngoài ra, Oksana sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận nếu không xóa các thông tin, hình ảnh về Muhammad V mà cô từng đăng tải trên tài khoản truyền thông xã hội có hơn nửa triệu người theo dõi của cô.

Cựu vương Malaysia ra điều kiện để không bao giờ phải gặp con trai của vợ cũ - 1

Oksana Veovodina chụp cùng con trai Ismail Leon khi cậu bé được 5 tháng tuổi. Ảnh: East2west News.

Trước đó, hoa khôi Moskva tuyên bố cô thụ thai con khi cùng chồng đi trăng mật ở Australia sau đám cưới hồi tháng 6/2018. Oksana cho rằng sự xuất hiện của con trai hoàn toàn nằm trong kế hoạch. Cô muốn cựu vương làm xét nghiệm ADN để xác minh quan hệ cha con với bé Ismail Leon. Đầu tháng 11, người đẹp Nga cho đăng ảnh rõ mặt con trai và nói rằng cậu bé mang dòng máu châu Á, giống hệt bố.

Tuy nhiên, cựu vương 50 tuổi cho rằng mặt cậu bé không giống mình và Ismail Leon có thể là "con trai của bất kỳ gã đàn ông châu Á nào". Đồng thời, cựu vương khẳng định kết hôn với Oksana là "sai lầm lớn nhất" trong cuộc đời ông.

Bé Ismail Leon - con trai của Oksana Veovodina sau cuộc hôn nhân với cựu vương Malaysia. Ảnh: Instagram.

Bé Ismail Leon - con trai của Oksana Veovodina sau cuộc hôn nhân với cựu vương Malaysia. Ảnh: Instagram.

Oksana gặp Muhammad V lần đầu vào năm 2017 tại châu Âu. Đầu năm 2018, cô cải sang đạo Hồi. Họ kết hôn trong một buổi lễ Hồi giáo bí mật ở Kelantan vào tháng 6/2018. Tiệc cưới ở Moskva diễn ra 5 tháng sau đó và bị rò rỉ ra ngoài.

Cả hai chia tay vào đầu tháng 12/2018 và một tháng sau Muhammad V từ bỏ ngai vàng. Bé Ismail Leon chào đời ngày 21/5/2019. Cựu vương Muhammad V ly dị Oksana bằng hình thức ly hôn nghiêm trọng nhất trong đạo Hồi vào tháng 6/2019.

Suốt 5 tháng qua, Oksana liên tục đưa ra những lời đề nghị để chồng cũ công nhận con trai của mình. Đồng thời cô bị hoàng gia Malaysia gọi là kẻ đào mỏ khi đòi một biệt thự trị giá 9,8 triệu USD ở London, cộng thêm khoản trợ cấp 30.000 USD cho con trai mỗi tháng.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?