Thứ tư, 17/7/2019, 16:24 (GMT+7)

Cựu vương Malaysia ly dị người đẹp Nga sau một năm kết hôn

Muhammad V và hoa khôi Moskva được cho là hoàn thành thủ tục ly hôn từ 1/7 nhưng hôm nay (17/7) mới lộ bản sao giấy tờ.

Nhiều phương tiện truyền thông Malaysia hôm nay đồng loạt đưa tin cựu vương Muhammad V đã ly dị người đẹp Nga Oksana Voevodia, chỉ hai tháng sau khi cả hai đón con trai đầu lòng. Thủ tục ly hôn được hoàn tất hôm 1/7 nhưng 17/7, tờ Straits Times mới xác nhận thông tin này là chính xác nhờ một bản sao giấy chứng nhận ly hôn bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Giấy chứng nhận có dấu của chính quyền Kelantan và được cho là bản sao của người vợ, trong đó cho thấy việc ly hôn được thông qua bằng cách nói ba lần từ "talak" - hình thức ly hôn nghiêm trọng và không thể lật ngược nhất trong đạo Hồi. Ngày ly hôn được ghi là 22/6 và địa điểm diễn ra tại Singapore.

Oksana đeo nhẫn và vương miện kim cương trong vòng tay cựu vương Muhammad V khi cả hai còn chung sống hạnh phúc tại cung điện Kuala Lumpur. Ảnh: Instagram.

Oksana đeo nhẫn và vương miện kim cương trong vòng tay cựu vương Muhammad V khi cả hai còn chung sống hạnh phúc tại cung điện Kuala Lumpur. Ảnh: Instagram.

Hiện cung điện chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ ly hôn. Hôm 16/7, họ chỉ đưa ra tuyên bố về cách sử dụng các tước hiệu hoàng gia: "Xin lưu ý rằng không ai có thể được gọi là Hoàng hậu Kelantan, Vua Kelantan, Quốc vương Kelantan hay Nữ hoàng Kelantan mà chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào từ cung điện Istana Kelantan". Tuyên bố không đề cập đến Oksana.

Người đẹp Oksana mở một tài khoản Instagram hồi tháng 6 với 365.000 người theo dõi. Trên trang này, Oksana thỉnh thoảng đăng ảnh mình với cựu vương Muhamad V hoặc ảnh với con trai kèm những lời kể về cuộc sống xa hoa cũng như kỷ niệm tình yêu của cô với chồng.

Trong bài đăng gần đây, Oksana còn tự hào thông báo: "Hồi tháng 5, tôi hạ sinh con trai của chúng tôi, Ismail Leon, tước vị Thái tử Inshallah của Kelantan và vua tương lai của Malaysia". 

Cựu vương Muhammad V (49 tuổi) trở thành vị vua đầu tiên trong lịch sử Malaysia thoái vị, ngày 6/1. Ông lên ngôi tháng 12/2016 và đáng nhẽ sẽ trị vì trong 5 năm theo chế độ quân chủ luân phiên giữa 9 gia đình hoàng tộc của Malaysia. Việc ông kết hôn với hoa khôi Moskva, Oksana Voevodina (25 tuổi), hồi tháng 11/2018, được đồn đoán là một trong những nguyên nhân khiến Muhammad V thoái vị.

Trong khi đó, Oksana từng có hình ảnh không mấy tốt đẹp trong quá khứ, gồm ảnh mặc đồ lót mỏng manh khoe thân và quan hệ tình dục khi quay một chương trình truyền hình thực tế năm 2013 ở Mexico.

Tùng Anh (Theo Straist Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao