Thứ sáu, 5/4/2019, 11:45 (GMT+7)

Cựu Viện phó VKS thừa nhận ôm hôn bé gái trong thang máy

Trong biên bản làm việc với chung cư ở TP HCM, ông Linh viết 'thấy bé dễ thương nên ôm và hôn cháu' rồi ký tên bên dưới.

Người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ảnh chụp từ Camera an ninh.

Người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ảnh chụp từ camera an ninh.

Trong thông báo gửi cư dân Galaxy 9 (quận 4) về việc bé gái bị ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi - luật sư, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng) xâm phạm thân thể trong thang máy, Ban quản lý chung cư cho biết bảo vệ phát hiện một người đàn ông có hành vi lạ tại Sảnh G1 khi xem lại camera lúc 21h30 ngày 1/4.

Lúc chạy lên kiểm tra, bảo vệ cũng nhận được tin báo của gia đình bé gái, yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ có người không đúng mực với con họ.

Trong video thể hiện, người đàn ông trung niên mặc áo xanh đậm (ông Linh) quẹt thẻ lên tầng 11 có hành động ôm hôn cô bé. Kiểm tra ID trên hệ thống quẹt thẻ, Ban quản lý xác định căn hộ có người đàn ông này, nhưng khi bấm chuông không ai mở cửa. Ban quản lý ngắt điện căn hộ, cho bảo vệ theo dõi, chờ người bên trong ra làm việc.

7h30 ngày 2/4, chủ hộ gọi điện yêu cầu kiểm tra hệ thống điện của gia đình, nhân viên bảo vệ vào làm việc và xác định 90% người đàn ông tạm trú ở đây (ông Linh) đã xâm phạm thân thể bé gái trong thang máy. Do ông này không phải là cư dân Galaxy 9, nhiều nhân viên tiếp tục được cắt cử theo dõi, không để ông ta đi khỏi chung cư sẽ khó làm việc.

Ban quản lý mời chủ hộ xuống làm việc về "nguồn điện bị sụp", người này cho biết ông Linh là bố mình. Sau khi được chiếu cho xem đoạn video trong thang máy, ông Linh thừa nhận "thấy bé dễ thương nên ôm và hôn cháu". Biên bản nội dung buổi làm việc đã được ông Linh ký tên. Khi Ban quản lý thông báo, gia đình bé gái yêu cầu làm việc trực tiếp với ông Linh.

Sau khi trao đổi xong, bố mẹ bé gái mời đại diện Ban quản lý vào chứng kiến và ghi nhận biên bản với nội dung: gia đình không muốn làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý cháu bé, bố mẹ nạn nhân "quyết định hòa giải và đề nghị không cung cấp thông tin ra bên ngoài".

Tuy nhiên, trước sự việc được đánh giá là nghiêm trọng, Ban quản trị chung cư, chủ đầu tư đã trình báo sự việc với công an địa phương.

Đại diện VKSND TP HCM cho biết Công an quận 4 và VKS cùng cấp đã thụ lý thông tin tố giác tội phạm, đang tiếp tục điều tra. VKSND TP HCM chỉ đạo và giám sát vụ việc, nếu có căn cứ xác định ông Linh có hành vi dâm ô bé gái sẽ xử lý nghiêm đúng người đúng tội.

VKSND Tối cao cũng chỉ đạo VKSND TP HCM phối hợp cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm người vi phạm, bất kỳ người đó là cán bộ đương chức hay nghỉ hưu, để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Video trích xuất từ camera thang máy dài 58 giây thể hiện, 21h ngày 1/4, bé gái khoảng 5-6 tuổi cầm túi nylon bước vào. Tiếp đó là ông Linh trong trang phục tối màu, vừa đi vừa bấm điện thoại. Nhân viên bảo vệ chung cư đi sau, quẹt thẻ từ bấm tầng cho bé gái rồi bước ra ngay.

Ngay khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh buông điện thoại, ôm ghì bé gái. Cô bé tỏ vẻ sợ sệt. Khi bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại. Lúc này cửa thang máy mở, cô bé bỏ chạy ra ngoài, vấp ngã rồi chạy tiếp.

Hiện Công an quận 4 tiếp tục lấy lời khai ông Linh, bị hại, những người có liên quan.

>> Video: Camera ghi lại hành vi của ông Linh đối với bé gái

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao