Thứ bảy, 1/12/2018, 13:12 (GMT+7)

Cựu tổng thống Mỹ Bush 'cha' qua đời ở tuổi 94

George H.W. Bush từ trần tại bang Texas tối 30/11, chỉ vài tháng sau cái chết của vợ.

George H.W. Bush đã qua đời vào tối 30/11 tại bang Texas, Mỹ (theo giờ địa phương), phát ngôn viên riêng của ông, Jim McGrath, thay mặt gia đình thông báo.

"Jeb, Neil, Marvin, Doro và tôi rất buồn khi phải thông báo cha mình đã qua đời sau 94 năm đáng nhớ. George H.W. Bush là người có nhân cách cao đẹp, cũng là người cha tuyệt vời nhất mà những đứa con có thể đòi hỏi", cựu tổng thống Mỹ George W. Bush hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.

Cựu Tổng thống George W.H. Bush năm 1992. Ảnh: Reuters.

Cựu Tổng thống George W.H. Bush năm 1992. Ảnh: Reuters.

Ông là tổng thống thứ 41 của Mỹ từ năm 1989 đến năm 1993, sau 8 năm làm phó cho Tổng thống Ronald Reagan. Tuy nổi tiếng trong công chúng nhưng George H.W. Bush bị cáo buộc bỏ qua nhiều vấn đề quốc nội và bị Bill Clinton đánh bại trong cuộc bầu cử năm 1992.

Cựu tổng thống Mỹ là bố của Tổng thống thứ 43 của Mỹ George W. Bush, từng tham gia chiến tranh thế giới thứ hai và là ông trùm dầu mỏ trước khi bước chân vào chính trị năm 1964 với tư cách đảng viên đảng Cộng hoà.

Những năm gần đây, cựu tổng thống Mỹ phải chống chọi với bệnh Parkinson và từng nhiều lần phải vào viện điều trị các vấn đề về hô hấp. Ông cũng mắc chứng cường giáp tự miễn, một loại rối loạn miễn dịch dẫn đến tuyến giáp hoạt động quá mức.

Hồi tháng 4, ông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, huyết áp tụt do "bị nhiễm trùng lan vào máu" chỉ một ngày sau tang lễ của vợ ông, bà Barbara Bush. Bà Barbara Bush qua đời hôm 17/4 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 92 tuổi.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?