Cựu thứ trưởng Hàn Quốc bị bắt vì nghi dự hơn 100 'tiệc sex'

Ông Kim Hak-ui bị cáo buộc tham gia hơn 100 bữa tiệc thác loạn cùng gái mại dâm và nhận hối lộ từ một chủ thầu xây dựng.

Thứ bảy, 18/5/2019, 09:43 (GMT+7)
Cựu thứ trưởng Hàn Quốc nghi dự hơn 100 tiệc sex bị bắt

Ông Kim Hak-ui (đeo kính) bị cáo buộc nhận hối lộ và dự hơn 100 bữa tiệc sex. Ảnh: AFP.

Toà án Trung tâm quận Seoul hôm 16/5 ban hành lệnh bắt giữ cựu thứ trưởng Tư pháp Kim Hak-ui với lý do nhằm ngăn khả năng ông Kim "bỏ trốn và tạo dựng bằng chứng giả".

Ông Kim bị buộc tội nhận hối lộ 130 triệu won (110.000 USD) và dự hơn 100 bữa "tiệc sex" do doanh nhân - nhà thầu xây dựng Yoon Jung-cheon cung cấp.

Vụ bê bối của cựu thứ trưởng 63 tuổi gây ầm ĩ khắp Hàn Quốc, chủ yếu do những bữa tiệc mà ông này tham gia. Kim cũng bị buộc tội nhận hối lộ 40 triệu won từ một doanh nhân khác.

Kim Hak-ui từng là công tố viên, thứ trưởng tại Bộ Tư pháp năm 2013, dưới thời Tổng thống Park Geun-hye, nhưng từ chức chỉ sau một tuần do vướng bê bối. Ông bị điều tra với các cáo buộc về tội hiệp dâm và hối lộ nhưng không bị kết tội do thiếu bằng chứng.

Đầu năm nay, các công tố viên mở cuộc điều tra mới và Kim bị chặn lại ở sân bay Incheon hồi tháng 3 khi chuẩn bị bay tới Bangkok với khuôn mặt được che kín bằng khẩu trang và đội mũ, làm dấy lên nghi ngờ cựu thứ trưởng 63 tuổi đang tìm cách chạy trốn.

Hiện ông Kim bác bỏ các cáo buộc.

Tùng Anh (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?