Thứ bảy, 16/8/2014, 12:19 (GMT+7)

Cứu sống thai nhi từ bụng sản phụ đã chết

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Hong Kong vừa kịp thời cứu sống thai nhi ra khỏi bụng người mẹ, sau khi cô này bị một cây lớn đè chết.

cay-do-9725-1408166485.jpg

Cây đổ bên ngoài khu dân cư giàu có Mid-Levels ở Hong Kong khiến người phụ nữ thiệt mạng. Ảnh: Chinadailyasia

Những người chứng kiến cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 15/8 bên ngoài tòa nhà 11 tầng ở đường Robinson, khu dân cư giàu có Mid-Levels. 

Theo China Daily Asia, người mẹ 37 tuổi được tìm thấy đã bất tỉnh với nhiều vết thương ở đầu sau khi bị cây cao 15 m đè lên người. Khi được đưa đến bệnh viện Queen Mary, các bác sĩ thông báo cô đã tử vong. Họ liền nhanh chóng tiến hành mổ lấy thai nhi 38 tuần tuổi ra khỏi bụng cô. 

"Người mẹ được xác nhận đã chết. Trong khi đó, đứa bé vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt và tình hình sức khỏe rất nguy kịch", đại diện bệnh viện Queen Mary nói với AFP

Jim Chi-yung, giảng viên khoa Địa lý thuộc Đại học Hong Kong xác nhận cây bị đổ là một cây sồi Ấn Độ. Theo quan sát của Jim thì cái cây đã khá già nua và yếu, trong khi đó phần đất bên dưới gốc cây quá khô cằn, không đủ màu mỡ để cây bám chắc rễ vào lòng đất. 

 Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?