Thứ bảy, 26/3/2016, 11:34 (GMT+7)

Cứu sống bé sơ sinh trong bồn cầu

Cảnh sát Trung Quốc vừa giải cứu một trẻ mới sinh từ đường ống nước thải bệnh viện sau khi bị mẹ vứt xuống bồn cầu. 

cuu-song-be-so-sinh-tu-bon-cau

Lính cứu hỏa nỗ lực giải cứu em bé sau 3 giờ đồng hồ. Ảnh: CEN

Sự việc được phát hiện sau khi nhân viên bệnh viện huyện Tân Bình, tỉnh Vân Nam, nghe thấy tiếng khóc trẻ em phát ra từ nhà vệ sinh nữ. Sau khi kiểm tra, họ phát hiện ra đứa bé đang bị kẹt trong đường ống nước thải dưới bồn cầu. 

Đứa bé được cho là bị vứt vào bồn cầu rồi xả nước nhưng lại mắc kẹt giữa đường ống chính thông giữa các tầng. 

Sau khi có mặt ở nhà vệ sinh tầng 3 của bệnh viện, đội cứu hỏa phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là làm cách nào để cứu đứa trẻ ra mà không bị thương. Họ yêu cầu khóa van xả nước ở đường ống chính để tránh cho bé bị nước cuốn đi trước khi dùng búa để phá vỡ bồn cầu. Khi nhìn thấy đường ống nước, các nhân viên cứu hỏa dùng dụng cụ điện để phá ra từng phần, bảo vệ đứa bé khỏi bị thương. 

Sau 3 tiếng, cuối cùng họ cũng cứu được bé ra, trong tình trạng người dính đầy máu, và đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện để theo dõi. Hiện tình trạng bé đã ổn định. 

Cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm mẹ của đứa bé. Theo thông tin ban đầu thì người mẹ không phải là bệnh nhân và chỉ tới bệnh viện vứt bỏ đứa con mới sinh. 

Năm 2013, một bé trai sơ sinh cũng được đội cứu hỏa cứu sống từ đường ống nước thải của một khu nhà ở Jinhua, tỉnh ven biển Chiết Giang, sau khi bị bố mẹ ném vào bồn cầu nhà vệ sinh. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao