Chủ nhật, 31/3/2019, 19:07 (GMT+7)

Cựu phó chủ tịch tỉnh 'nâng đỡ không trong sáng' quay về cơ quan cũ

Từng bị mất hết chức vụ do 'nâng đỡ không trong sáng' nữ trưởng phòng Quỳnh Anh, ông Ngô Văn Tuấn lại đang được xem xét bổ nhiệm chức Chánh văn phòng.

Ngày 31/3, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay ông Ngô Văn Tuấn (người từng bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh) vừa được chuyển công tác từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa sang Sở Xây dựng.

Theo ông Kỳ, sau khi xem xét, Sở Xây dựng và Văn phòng UBND Thanh Hóa đã có các quyết định tiếp nhận, điều chuyển công tác cho ông Tuấn. Trước khi được điều chuyển sang Sở Xây dựng, ông Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức.

Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức.

Trước thông tin ông Tuấn đang được xem xét bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, ông Kỳ cho hay Sở Xây dựng và ngành chức năng đang xem xét theo đúng quy trình. Về băn khoăn của dư luận trong việc ông Tuấn đang là một chuyên viên lại được quy hoạch bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở, hơn nữa ông này từng mắc nhiều sai phạm ở cơ quan cũ, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa Nguyễn Xuân Thủy lý giải, không có văn bản nào cấm quy định bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng nên "vẫn có thể làm bình thường". Ngoài ra, ông Tuấn cũng đã hết thời gian kỷ luật và có nhiều kinh nghiệm vì ông từng làm Giám đốc Sở Xây dựng.

Trước đó, vào trung tuần tháng 12/2017, Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ. Ông đã làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011, ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn ưu ái, "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như tiếp nhận, điều động bà Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn và trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm bà làm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở...

Ngày 17/12/2017, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn. Tháng 1/2018, Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Đầu tháng 3/2017, một số cơ quan báo chí phản ánh nữ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) có quá trình thăng tiến "thần tốc", sở hữu biệt thự, xe sang.

Qua thanh tra, cơ quan chức năng xác định, ngày 18/4/2014, Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Sáu tháng sau, bà này tiếp tục được cất nhắc lên Trưởng phòng. Các quyết định bổ nhiệm được ban hành khi nữ cán bộ chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn như: Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên; có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên, đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước...

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?