Thứ năm, 19/10/2017, 14:01 (GMT+7)

Cựu người mẫu Playboy Nga tuyên bố tranh cử tổng thống

Người phụ nữ 35 tuổi hy vọng sự nghiệp giải trí sẽ là lợi thế lớn cho cuộc chạy đua vào vị trí tổng thống Nga vào năm sau. 

cuu-nguoi-mau-playboy-nga-tuyen-bo-tranh-cu-tong-thong

Ksenia Sobchak. Ảnh: Reuters

Ksenia Sobchak, 35 tuổi, hôm 18/10 tuyên bố sẽ chính thức ra vận động, tranh cử vào vị trí tổng thống Nga trong cuộc bầu cử tháng 3/2018, trang RT đưa tin.

Sobchak từng là người dẫn chương trình truyền hình thực tế và khách mời thường xuyên trong các bữa tiệc dành cho các nhân vật nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, cô cũng từng chụp hình mẫu cho tạp chí Playboy và hiện là tổng biên tập tờ L'Officiel của Nga.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Glamour Russia, Sobchak nói rằng được làm tổng thống là "một dự án nghệ thuật cấp cao", đồng thời cho rằng sự nghiệp trong ngành giải trí của mình sẽ có lợi cho cuộc chạy đua chính trị sắp tới. 

cuu-nguoi-mau-playboy-nga-tuyen-bo-tranh-cu-tong-thong-1

Ksenia khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí Playboy. 

Bố của Ksenia, ông Anatoly Sobchak, là một chính trị gia có tiếng của Nga và là thị trưởng được dân bầu chọn đầu tiên của St. Petersburg thập niên 90. Năm 1990, ông Putin đã tham gia vào nhóm của Anatoly và làm cố vấn cho ông. 

"Tôi luôn rất tôn trọng bố Ksenia và xem ông ấy như một nhân vật tiêu biểu trong lịch sử Nga hiện đại. Ông là một người đáng kính, đóng vai trò rất lớn trong cuộc đời tôi", Tổng thống Putin nói với tờ Vedomosti hồi tháng 9, khi những tin đồn về việc Ksenia Sobchak có thể sẽ ra tranh cử bắt đầu xuất hiện. 

Ảnh Ksenia Sobchak khi hoạt động trong ngành giải trí

Tuy nhiên, ông Putin cũng chỉ ra rằng "trong trường hợp này, mối quan hệ cá nhân không có ý nghĩa gì trong việc chạy đua vào vị trí tổng thống", đồng thời nhận định sự nghiệp chính trị của K.Sobchak "phụ thuộc vào đường lối chính trị mà cô đưa ra". 

"Theo quy định của luật pháp, bất cứ công dân nào cũng có quyền chạy đua làm tổng thống. Ksenia Sobchak cũng không phải ngoại lệ", ông Putin tuyên bố. 

Ksenia Sobchak tuyên bố tranh cử tổng thống Nga
 
 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?