Cựu hoàng hậu Nhật phẫu thuật ung thư vú

Cựu hoàng hậu Nhật Bản Michiko, 84 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn đầu và sẽ phẫu thuật vào hôm nay. 

Chủ nhật, 8/9/2019, 09:09 (GMT+7)

Hôm qua, cựu hoàng hậu Michiko đã tới Bệnh viện Đại học Tokyo để tiến hành các công tác chuẩn bị cho ca phẫu thuật ung thư vú, dự kiến bắt đầu vào 10h sáng nay. Bà được giám đốc bệnh viện Yasuyuki Seto đích thân đón tiếp. Cựu hoàng Akihito không đi cùng vợ mà sẽ tới bệnh viện vào hôm nay.

Ca phẫu thuật của cựu hoàng hậu Nhật sẽ được các bác sĩ thuộc khoa phẫu thuật vú của Trung tâm Ung thư Shizuoka và Khoa phẫu thuật và nội tiết của Bệnh viện Đại học Tokyo phụ trách. Thời gian phẫu thuật dự kiến kéo dài 4 tiếng.

Cựu hoàng hậu Michiko bị phát hiện có khối u bên ngực trái khi bà khám sức khỏe định kỳ ngày 12/7. Kết quả sinh thiết hôm 2/8 cho thấy ung thư vẫn ở giai đoạn sớm và chưa có biểu hiện di căn.

Vợ chồng cựu hoàng Akihito. Ảnh: Japan Times. 

Vợ chồng cựu hoàng Akihito. Ảnh: Japan Times.

Đây là lần đầu tiên cựu hoàng hậu Michiko nhập viện kể từ sau lần bà bị chẩn đoán mắc bệnh zona hồi năm 1997. 

Theo phát ngôn viên của cung điện hoàng gia, gần đây sức khỏe của cựu hoàng hậu 84 tuổi không được tốt, bà có biểu hiện bị khó thở thường xuyên trong lúc đi bộ tập thể dục vào buổi sáng. Vào tháng 6, bà được chẩn đoán là có bất thường về tim nhưng không điều trị vì các triệu chứng tương đối nhẹ. 

Cựu hoàng hậu Michiko hiện sống cùng chồng tại Cung điện Togu sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị hồi tháng 4. Bà Michiko là thường dân đầu tiên kết hôn với một Thái tử Nhật Bản. Cựu hoàng hậu giành được nhiều tình cảm của người dân Nhật Bản bởi sự giản dị và trái tim nhân hậu. Vợ chồng cựu hoàng Akihito có hai con trai, con trai cả là Nhật hoàng Naruhito sinh năm 1960, con trai thứ hai là Hoàng tử Akishino sinh năm 1965.

Sơn Nam (Theo Japan Times)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?