Thứ ba, 7/11/2017, 14:19 (GMT+7)

Cứu bệnh nhân, bác sĩ không kịp nhìn mặt cha lần cuối

Biết tin cha mất nhưng bác sĩ Zhang quyết tập trung vào ca mổ, ưu tiên giữ mạng sống cho bệnh nhân. 

Theo World of Buzz, bác sĩ Zhang Xinzhi, 55 tuổi, làm việc tại một bệnh viện thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Hôm 5/11, ông ghé thăm cha mình trong tình trạng ngụy kịch và cho biết không thể ở lại lâu vì có một ca phẫu thuật quan trọng đang chờ. Thấy vậy, bố ông gật đầu cảm thông rồi mỉm cười tiễn con. 

Ca mổ bắt đầu cũng là lúc ông Zhang nhận được tin bố trút hơi thở cuối cùng. Tuy nhiên, bác sĩ quyết nén nỗi đau vào trong để hoàn thành trách nhiệm, cứu tính mạng bệnh nhân. 

cuu-benh-nhan-bac-si-khong-kip-nhin-mat-cha-lan-cuoi

Bác sĩ Zhang bật khóc khi ca mổ kết thúc. Ảnh: TVBS.

Suốt ca phẫu thuật, mặc cho chuông điện thoại nhiều lần vang lên, ông Zhang chỉ tập trung vào công việc. Sau hai giờ, ca mổ thành công, bác sĩ bật khóc trong sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp bởi trước đó không ai hay tin cha ông qua đời.

Với 33 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Zhang chia sẻ: "Ngày hôm đó tôi thực sự rất đau lòng vì không thể đến bên cha mình nhìn mặt ông lần cuối, nhưng tôi là bác sĩ và việc cứu chữa cho bệnh nhân cũng quan trọng không kém". 

Câu chuyện về bác sĩ Zhang sau đó được phát tán trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trước những lời ca ngợi cộng đồng dành cho mình, ông Zhang khiêm tốn cho biết bất kỳ bác sĩ nào trong hoàn cảnh của ông cũng đều hành xử như vậy: "Tôi tin cha sẽ hiểu và ủng hộ quyết định của mình bởi tôi không chỉ là con trai ông mà còn gánh trên vai trách nhiệm của một lương y".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?