Thứ sáu, 1/9/2017, 16:31 (GMT+7)

Cướp ngân hàng được 200 triệu đồng, rơi hết hơn 100 triệu

Bị khách và bảo vệ ngân hàng ném ghế, tên cướp tháo chạy tới cửa thì ngã nhào, rơi cọc tiền, khi phóng xe đi lại tông vào nữ sinh.

Tên cướp bị khách và bảo vệ ném ghé. Ảnh: Phước Tuấn.

Tên cướp bị khách và bảo vệ ném ghé. Ảnh: Phước Tuấn.

Theo Công an Đồng Nai, 10h40 ngày 1/9, nam thanh niên (khoảng 24 tuổi) cao 1,68m, người gầy, mặc áo khoác đen, quần thể dục ba sọc, đeo khẩu trang chạy xe Sirius không biển số đến ngân hàng ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc. Anh ta để xe phía ngoài, đi vào quầy giao dịch.

Các nhân viên để tiền trên bàn để đếm, chuẩn bị nhập kho cho phiên giao dịch buổi chiều. Người thanh niên bất ngờ rút túi màu đen ném cho nhân viên, hét: "Đưa hết tiền đây cho tao, không đưa tao chém".

Theo nhân viên giao dịch, thấy anh ta cầm mã tấu cùng một vật được quấn bởi khăn màu trắng nghi là súng nên mọi người hoảng loạn. Nữ nhân viên sợ hãi, buộc phải lấy 27 triệu đồng cho vào bịch.

Hắn ta tiếp tục khống chế nhân viên Lưu Hoàng Quỳnh Như ở quầy số 2, buộc mở ngăn chứa tiền lấy khoảng 200 triệu đồng, rồi tẩu thoát.

Chạy vài mét, tên cuớp bị bảo vệ cùng hành khách ném ghế trúng chân ngã nhào, làm rơi túi tiền chứa 90 triệu đồng. Kẻ này lồm cồm đến lấy xe máy tẩu thoát.

Chạy tới Nhà thiếu nhi huyện, cách ngân hàng khoảng một km, tên cướp tông xe vào nữ sinh đi xe đạp ngược chiều, ngã nhào. Hơn 40 triệu đồng trong túi văng tung toé, được người dân nhặt lại, giao công an. Tên cướp tiếp tục tháo chạy về hướng Bình Thuận.

Trong túi xách màu nâu do nghi phạm bỏ lại, cảnh sát tìm thấy áo khoác màu trắng, đôi dép đen cùng chùm chìa khoá. Ngoài ra, nhà chức trách tìm được một vật thể được quấn tròn với đường kính gần một cm, cao hơn 10 cm có lỗ, được tên cướp bịt kín hai đầu nối dây điện để giả làm bom nhằm gây án.

Theo ông Nguyễn Thanh Hoàng, Giám đốc ngân hàng HD Bank chi nhánh Gia Ray, lúc xảy ra cướp, tại ngân hàng có hơn 20 người, trong đó có 3 bảo vệ. Tên cướp giả là khách vào giao dịch khiến an ninh ở đây không phát hiện. Người này xông vào cướp rất nhanh, chỉ trong ít phút. Bảo vệ phát hiện liền lao vào thì tên này tháo chạy. "Bảo vệ chỉ có gậy ba trắc, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường bảo vệ để đảm bảo an toàn hoạt động chi nhánh", ông Hoàng nói.

Lãnh đạo ngân hàng cũng cho biết sau khi kiểm đếm, số tiền bị mất chừng 20 triệu đồng.

Công an tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đang phối hợp truy bắt kẻ cướp.

Phước Tuấn - Xuân Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao