Cuốn nhật ký bí mật tố cáo âm mưu đầu độc chồng của vợ và người tình

Những lời lẽ yêu đương của người vợ trong cuốn nhật ký trở thành bằng chứng, tố cáo âm mưu cấu kết với nhân tình để giết chồng của cô. 

Thứ bảy, 3/2/2018, 08:00 (GMT+7)
Sofia Sam và chồng Sam Abraham bên con trai. Ảnh: News.com.au

Sofia Sam và chồng Sam Abraham bên con trai. Ảnh: News.com.au

Ngày 29/1, Tòa án Tối cao bang Victoria, Australia, mở phiên tòa xét xử Sofia Sam và người tình Arun Kamalasanan sau khi cả hai bị cáo buộc đầu độc chồng Sofia, anh Sam Abraham, hồi tháng 10/2015. 

Tại phiên tòa, công tố viên cho hay cả ba người đều đến từ một vùng quê ở Ấn Độ. Sofia đã bắt đầu viết vào cuốn nhật ký bí mật của mình chỉ một tháng sau khi cùng chồng và con trai chuyển tới sống ở Melbourne, Australia. 

Theo The Australian, trang đầu tiên trong cuốn nhật ký, được viết vào tháng 1/2013, có nội dung: "Anh biết vì sao em cần cuốn nhật ký này không? Nó là một bí mật mà sau này em sẽ nói cho anh biết". 

Ở những trang sau, Sofia bắt đầu ghi lại những cảm xúc của mình dành cho người tình: "Em muốn ôm anh, khiến những nỗi buồn của anh tan biến" và "em nhớ anh nhiều lắm anh yêu. Em muốn được quên đi tất cả trong vòng tay anh". 

Công tố viên Kerri Judd nói với bồi thẩm đoàn rằng Sofia, 33 tuổi, và Kamalasanan, 35 tuổi, sau đó trao đổi nhật ký với nhau. Cả hai được tin là đang có quan hệ tình cảm và lập kế hoạch sát hại chồng Sofia, anh Abraham.

Tháng 10/2015, các nhân viên y tế được gọi tới nhà của vợ chồng Sofia, sau thông báo rằng có một người đàn ông đang bất tỉnh, sùi bọt mép. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy Abraham qua đời do ngộ độc chất xyanua. 

Trước đó, vào ngày 3/3/2013, Sofia viết: "Sao em lại là kẻ xảo quyệt thế này, sao anh lại khiến em trở nên xấu xa đến thế". Trong cuốn nhật ký, người phụ nữ Ấn Độ cũng nhắc đến tầm quan trọng của sự tự do và nỗi buồn khi không được quyền đưa ra lựa chọn. 

Đến tháng 5/2013, cô lại viết: "Em đang làm sai đúng không? Họ sẽ nói em sai rồi. Họ sẽ nói em là đồ tồi. Em đã quá quen với việc ở bên anh rồi. Anh, tình yêu của anh đã có ma thuật gì mà khiến em trở nên như thế này". 

Công tố viên Judd cho hay cảnh sát đã tìm thấy một chiếc ổ cứng trong nhà của Sofia, trong đó lưu trữ cuốn nhật ký điện tử của Kamalasanan chỉ hai ngày sau khi anh ta đến Australia. "Mình vừa gặp cô ấy lần đầu ở Melbourne sau 7 tháng xa cách", nội dung cuốn nhật ký ghi rõ. "Anh hứa sẽ ở bên bất cứ nơi đâu em đến". 

Đặc biệt, vào ngày 18/7/2013, Sofia ghi rõ rằng: 'Chúng ta làm vì cũng luôn cần phải lập kế hoạch. Ý tưởng hay mà thiếu kế hoạch thực hiện thì chẳng khác gì giấc mơ cả". 

Sofia sau đó trao cuốn nhật ký cho người tình. Đọc được những lời lẽ nhớ nhung của cô, Kamalasanan cũng viết lại rằng: "Anh sẽ yêu em cho đến hơi thở cuối cùng. Cuộc sống này với anh sẽ chẳng vui vẻ gì nếu không được ở bên em". 

Dù thừa nhận cùng viết vào trong cuốn nhật ký trên, cả hai bị cáo không nhận tội giết người. 

Phiên tòa xét xử vẫn đang tiếp diễn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?