Thứ hai, 28/8/2017, 09:29 (GMT+7)

Cuộc thi mặc trang phục cho người chết ở Nhật Bản

Người Nhật chú trọng mặc quần áo cho người đã khuất vì xem đây là cách làm thanh sạch linh hồn trước khi sang thế giới bên kia.

Cuộc thi mặc trang phục cho người chết ở Nhật Bản
 
 

Reuters đưa tin Rino Terai,  23 tuổi, giành chiến thắng tại hội chợ tang lễ lớn nhất Nhật Bản với phần thi mặc trang phục cho người chết theo phong cách truyền thống.

Cuộc thi được tổ chức hôm 24/8 nhằm tôn vinh những giá trị trong nghi thức tang lễ, đặc biệt là việc mặc quần áo cho người đã khuất. "Tôi tập luyện mỗi ngày để chuẩn bị cho cuộc thi này. Tôi quay lại video để tự hoàn thiện kỹ năng của mình và tự hỏi trông họ đã được đẹp chưa hay mình đã đối xử tử tế với người đã khuất chưa", Rino Terai chia sẻ. 

Đạo Shinto cho rằng khi chết, phần hồn của con người không được sạch sẽ, việc mặc quần áo sẽ làm thanh sạch linh hồn trước khi người chết bắt đầu hành trình sang thế giới bên kia.

Theo Kimura Kouki, người đứng đầu học viện Okuribito, tình trạng già hóa dân số ở Nhật đã kéo theo nhu cầu lao động trong ngành tổ chức tang lễ. "Có đến 2.000 người làm công việc mặc trang phục cho người quá cố nhưng kỹ năng của họ không thống nhất. Tôi muốn cuộc thi này sẽ là cách thúc đẩy họ trau dồi bản thân nhiều hơn", Kimura Kouki cho biết.

Tham dự cuộc thi, thí sinh sẽ thực hiện nghi lễ trên cơ thể các tình nguyện viên. Họ được chấm điểm dựa trên sự tinh tế, uyển chuyển trong từng động tác.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả